Đăng bởi

Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn balo xịn sò cho bé

Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn balo xịn sò cho bé

Việc lựa chọn cho các bé một chiếc cặp sách, balo đúng chuẩn là rất cần thiết để bé đến lớp mỗi ngày. Không chỉ màu sắc, kích thước,… mà các phụ huynh còn cần lưu ý những đặc điểm sau đây để chọn mua chiếc balo phù hợp cho bé nhé!

1. Trọng lượng và kích thước

Chọn mua balo, cặp xách cho bé thì phụ huynh nên lựa chọn có kích thước nhỏ nhắn, vừa vặn với khổ lưng của bé.

Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn balo xịn sò cho bé

Lưu ý rằng trẻ em không được mang balo nặng quá 10% trọng lượng cơ thể của bé nhé! Ví dụ bé nhà bạn nặng khoảng 30kg thì bạn đừng nên cho bé mang cặp sách có trọng lượng nặng hơn 3kg, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bé.

Thường thì những chiếc balo chất lượng có trọng lượng siêu nhẹ chỉ tầm 0,5 – 1kg và có kích thước phù hợp với tập sách các bé.

2. Chất liệu

Chọn các loại balo của bé, bạn nên tập trung vào chất liệu của chúng. Một chiếc balo xịn sò sẽ có chất liệu mềm mại, bền bỉ, giặt nhanh khô, chống thấm nước…. được làm từ Polyester, PP, PE, EVA.

Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn balo xịn sò cho bé

Thông thường, bên trong balo của trẻ sẽ được trang bị vải lót với 3 tính năng nổi bật như chống thấm, hút ẩm, kháng khuẩn.

Đặc biệt, trên thị trường hiện nay, một số nhãn hiệu sản xuất balo cho trẻ đang tập trung vào tiêu chí đảm bảo an toàn cho trẻ từ những điều nhỏ nhặt nhất. Chẳng hạn như lựa chọn khóa kéo zip êm mượt kết hợp lá kéo cao su mềm mại và đảm bảo an toàn cho da tay của trẻ.

3. Quai đeo và phần lưng balo

Vừa phải chắc chắn vừa phải mềm mại và đảm bảo thoát khí để tạo cảm giác thoải mái cho bé khi mang cặp sách.

Mách bạn kinh nghiệm lựa chọn balo xịn sò cho bé

Quai đeo của balo có chức năng điều chỉnh kích thước sẽ thuận tiện hơn cho bé sử dụng. Thông thường, quai đeo to bản được trang bị đệm mút bên trong tạo cảm giác êm ái cho trẻ.

Đai trợ lực là một trong những thiết kế tối ưu giúp balo ôm sát lưng trẻ, đồng thời dàn trải đều trọng lượng lên toàn thân thay vì đè nặng lên đôi vai của bé.

Sắm ngay cho bé nhà chiếc balo xịn sò để vui đến trường mỗi ngày nhé!