Đăng bởi

Khai trương đoàn tàu du lịch 5 sao kết nối di sản Huế – Đà Nẵng

Khai trương đoàn tàu du lịch 5 sao kết nối di sản Huế - Đà Nẵng

Không chỉ được chiêm ngưỡng nét đẹp thiên nhiên, du khách còn được trải nghiêm di sản văn hóa, thưởng thức ẩm thực trên chuyến tàu du lịch kết nối di sản Huế – Đà Nẵng.

Khai trương đoàn tàu du lịch 5 sao kết nối di sản Huế - Đà Nẵng

Đúng dịp kỷ niệm ngày giải phóng cố đô Huế 26/3, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức khai trương đoàn tàu du lịch phục vụ du khách trong và ngoài nước.

Sau khi đi vào hoạt động, hàng ngày sẽ tổ chức 2 đôi tàu mang số hiệu HĐ1/2 và HĐ3/4 chạy chuyên khu đoạn Huế – Đà Nẵng và ngược lại mang tên “Kết nối di sản miền Trung”. Thời gian đầu, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ khai thác đoàn tàu gồm 5 toa xe ghế mềm, điều hoà và 1 toa sinh hoạt cộng đồng. Giá vé là 150.000 đồng và vé tháng là 900.000 đồng. Các đối tượng chính sách được giảm giá 10% – 50%.

Khai trương đoàn tàu du lịch 5 sao kết nối di sản Huế - Đà Nẵng

Chuyến tàu 5 sao kết nối di sản Huế – Đà Nẵng thu hút nhiều hành khách trong lần khởi hành đầu tiên. Riêng trong ngày khai trương, đoàn tàu gồm 10 toa xe, trong đó có 2 toa xe cộng đồng phục vụ ẩm thực xứ Huế và thưởng thức màn trình diễn văn hóa, nghệ thuật đặc sắc ca Huế. Trên tàu, du khách được nhân viên tàu phục vụ các món ăn dân dã, đặc sản của cố đô Huế với giá 135.000 đồng/vé và được thưởng thức loại hình nghệ thuật đặc trưng của cố đô Huế và phần trình diễn áo dài ngay trên chuyến tàu.

Đoàn tàu khiến du khách thích thú với trải nghiệm đi qua những cảnh đẹp thiên nhiên ban tặng, một bên là núi non hùng vĩ, một bên biển trong xanh ở đèo Hải Vân – nơi được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”. Với thời gian di chuyển khoảng 3 giờ xuất phát vào buổi sáng và chiều từ Huế đến Đà Nẵng và ngược lại, du khách có thể đón bình minh và hoàng hôn trên vịnh Lăng Cô, một trong những vịnh biển đẹp nhất Việt Nam và thế giới.

Khai trương đoàn tàu du lịch 5 sao kết nối di sản Huế - Đà Nẵng

Theo ông Đặng Sỹ Mạnh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, việc đưa vào khai thác đoàn tàu “Kết nối di sản miền Trung” là một trong những nỗ lực kết nối vùng, quảng bá du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế, thành phố Đà Nẵng.