Đăng bởi

Hộ chiếu Việt Nam quyền lực thế nào?

Hộ chiếu Việt Nam quyền lực thế nào?

Muốn đi du lịch nước ngoài loại giấy tờ đầu tiên mà bạn cần là hộ chiếu và visa. Đây là loại giấy tờ thông hành giữa các quốc gia, trong đó hộ chiếu sẽ chứng minh quốc tịch của bạn. Có bao giờ bạn tự hỏi hộ chiếu Việt Nam quyền lực thế nào? Có thể đi đến bao nhiêu nước mà không cần xin visa?

Những nước miễn thủ tục làm Visa có điều kiện:

  • Hàn Quốc: Những trường hợp đến du lịch và tham quan đảo Jeju hoặc bạn đã có visa của các nước như Nhật, Canada, Mỹ, Úc, New Zealand đang còn thời hạn sử dụng và phải cung cấp vé máy bay các chặng tiếp theo.

Hộ chiếu Việt Nam quyền lực thế nào?

  • Nhật Bản: Hiện tại chính phủ Nhật đang áp dụng chính sách đơn giản hóa các thủ tục xin visa dành cho khách du lịch đến từ Việt Nam khi tham gia các tour du lịch tại một số công ty du lịch được Nhật chỉ định.
  • Maldives: Visa du lịch tại hòn đảo thiên đường này được cấp tại chổ mà không cần xin trước với điều kiện khách hàng phải có vé máy bay khứ hồi và xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn.
  • Đài Loan: Bạn sẽ được miễn thủ tục visa Đài trong thời gian lưu trú dưới 30 ngày khi chưa từng đi xuất khẩu lao động và có visa còn thời hạn sử dụng của các nước Mỹ, Anh, Nhật, Úc, Canada, New Zealand.
  • Schengen: Bạn sẽ được visa với điều kiện có visa tới một trong các nước gồm Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada và còn hiệu lực trên 3 tháng.

Ngoài ra trong danh sách này còn có những nước và vùng lãnh thổ gồm:  Cộng hòa Dominica, Madagascar, Mali, quần đảo Marshall, Mauritania, Papua New Guinea, Saint Lucia, Samoa, Comoros, Seychelles, Somalia, Tanzania, Togo, Tajikistan, Zambia, Tuvalu, Nepal, Ấn Độ, Sri Lanka, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Iran, Burundi, Cape Verde, Guinea-Bissau, Serbia, Djibouti…với thời gian lưu trú từ 7 đến dưới 90 ngày tùy khu vực.

Hộ chiếu Việt Nam quyền lực thế nào?

Và một số nước miễn lệ phí cấp visa cho người Việt như  Cuba, Mông Cổ, Algeria, Nicaragua, Afghanistan, Romania.

Những quốc gia có thể sử dụng hộ chiếu Việt Nam mà không cần Visa

Tính đến thời điểm hiện nay, hộ chiếu Việt Nam đang xếp hạng 81/98 cùng nhóm còn có Lào và Angola khi được 50 quốc gia, vùng lãnh thổ miễn thị thực. Trong khu vực Đông Nam Á với cuốn hộ chiếu trong tay bạn có thể đi du lịch tới 9 quốc gia từ 2 tuần đến dưới 1 tháng: Singapore, Thái Lan, Campuchia, Lào, Philippines, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Brunei.

Hộ chiếu Việt Nam quyền lực thế nào?

Riêng Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam mà sẽ được hải quan Đông Timor cấp thị thực nhập cảnh ngay tại sân bay với mức phí là 30 USD.

Những thông tin trên đây Sakos,vn mong rằng có thể cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để chuyến đi của bạn diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn. Bạn có thể đến Sakos để tìm hiểu thêm về các sản phẩm vali, balo du lịch và được tư vấn nhiều hơn nhé!