Đăng bởi

Du lịch Hàn Quốc tháng 10 lễ hội nào đáng mong đợi nhất?

Du lịch Hàn Quốc tháng 10 có lễ hội nào đáng mong đợi nhất?

Những lễ hội đặc sắc trong tháng 10 khiến bạn muốn đến xứ sở Kim Chi ngay lập tức vì đây là các lễ hội Hàn Quốc nổi tiếng được người dân và khách du lịch mong chờ nhất.

1. Lễ hội Đèn lồng Jinju

Lễ hội đèn lồng nổi tiếng có tên đầy đủ là Jinju Namgang Yudeung. Đây là một trong những lễ hội Hàn Quốc tháng 10 được mong chờ nhất. Khởi nguồn của lễ hội này là từ phong tục ngày xưa, thắp đèn lồng trong trận chiến pháo đài Jinjuseong khi Nhật Bản xâm chiếm Hàn Quốc.

Du lịch Hàn Quốc tháng 10 có lễ hội nào đáng mong đợi nhất?

Lễ hội Jinju Namgang Yudeung được tổ chức tại tỉnh Gyeongsangnam. Các hoạt động chính trong lễ hội có thể kể đến như treo đèn lồng whishing, làm đèn lồng sáng tạo, đèn lồng nổi trên sông, bắn pháo hoa và các sự kiện văn hóa khác. Quanh khu vực sông, gần pháo đài Jinjuseong, du khách sẽ tìm thấy những chiếc đèn lồng đủ màu sắc được sắp xếp trên cả một đoạn sông dài với hình dạng các nhân vật hoạt hình, mặt trăng, hay biểu tượng của nhiều quốc gia khác nhau.

Thêm một hoạt động không thể bỏ lỡ nữa trong dịp lễ hội đèn lồng Jinju chính là đêm hội bắn pháo hoa lúc 23h bên bờ sông. Cầm một ly nước và đồ ăn vặt, sau đó ngồi bên bờ sông ngắm pháo hoa rực rỡ trong không trung và đèn lồng lung linh trên mặt nước, chắc là là trải nghiệm thú vị, ấn tượng mà du khách không thể bỏ qua.

2. Lễ hội múa mặt nạ Andong

Văn hóa múa mặt nạ đã xuất hiện và lưu truyền rộng rãi trong suốt nhiều thế kỷ ở Hàn Quốc, đặc biệt là thời kỳ Joseon (1392-1910). Những chiếc mặt nạ được tạo ra đều được tích từ một câu chuyện, một con người, đại diện cho tính cách con người trong xã hội. Chiếc mặt nạ sẽ phản ánh những câu chuyện cụ thể khi kết hợp cụ thể với từng điệu múa mô tả mối quan hệ giữa con người với con người.

Du lịch Hàn Quốc tháng 10 có lễ hội nào đáng mong đợi nhất?

Ngày nay, lễ hội là nơi mà người dân cũng như du khách khắp nơi họ cùng nhau nhảy múa trên nền nhạc cổ, tất cả đều đeo mặt nạ mỗi người hóa thân vào một nhân vật. Mỗi nơi một khác, nếu như những nơi khác thường đốt mặt nạ sau khi lễ hội xong, thì người dân Andong lại cất giữ kỹ càng những chiếc mặt nạ như báu vật.

Nếu một lần bạn được tham gia, chắc hẳn bạn sẽ còn ngây ngất với sự huyên náo của lễ hội đan cài cùng sự huyền bí của truyền thống đấy, rất đáng thử nghiệm nhé!

3. Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul

Kể từ năm 2000, lễ hội pháo hoa Quốc tế đã thắp sáng bầu trời Hàn Quốc với màn pháo hoa đầy màu sắc, rực rỡ trên bầu trời. Lễ hội bắt đầu với những màn trình diễn giải trí tới điểm nhấn chính của lễ hội là màn trình diễn pháo hoa tuyệt đẹp. Màn trình diễn được phối hợp thực hiện bởi nhiều nước như Nhật Bản, Pháp, Canada và Hàn Quốc.

Du lịch Hàn Quốc tháng 10 có lễ hội nào đáng mong đợi nhất?

Sự kiện do Tập đoàn Hanwha tổ chức thường được diễn ra vào ngày 5 tháng 10 hàng năm tại Công viên Hangang Yeouido. Ngoài ra, Khu vực Công viên Hangang Ichon ở cuối phía bắc của sông Hàn và Đảo Nodeul tại Trung tâm Cầu Hangang cũng là những điểm lý tưởng để ngắm pháo hoa với khung cảnh tuyệt đẹp.

Sự kiện thường niên thu hút khoảng một triệu người mỗi năm và màn trình diễn pháo hoa sẽ kéo dài từ 7 giờ tối đến 8 giờ tối. Hãy ghi nhớ thời gian diễn ra sự kiện để có thể chiêm ngưỡng những màn pháo hoa rực rỡ nhất. “Nếu như lỡ hẹn một giờ, lần sau muốn gặp phải chờ năm sau” đấy bạn nhé!

4. Lễ hội Bibimbap Jeonju

Lễ hội Jeonju Bibimbap diễn ra vào ba ngày từ 23 – 26/10, được ví như một bữa tiệc mang trọn vẹn hương sắc xứ Kim Chi. Chủ đề mà lễ hội Hàn Quốc tháng 10 này thực hiện đó chính là chủ đề ẩm thực kết hợp cùng với văn hóa.

Du lịch Hàn Quốc tháng 10 có lễ hội nào đáng mong đợi nhất?

Du lịch Hàn Quốc tới lễ hội Jeonju Bibimbap, bạn có thể hòa mình vào các hoạt động xung quanh. Bạn sẽ đi ngắm nghía khắp các gian hàng. Đồng thời, chiếc bụng đói của bạn cũng được lấp đầy. Ấn tượng hơn khi tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một chiếc bát khổng lồ. Chiếc bát này chứa một lượng lớn cơm và các nguyên liệu để làm Bibimbap cho khoảng 5000 phần ăn một lúc.

Qua đó sẽ giúp bạn đánh giá và được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon cùng với hương vị rượu soju tuyệt vời. Ngoài ra, bánh gạo, bánh mì cũng là những loại thực phẩm được rất nhiều người ưa thích khi tới lễ hội Bibimbap Jeonju này. Do đó, tới tham gia lễ hội này sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho bạn chọn lựa khi ghé thăm xứ sở Kim chi tuyệt đẹp này.