Đăng bởi

Có một Đài Loan đẹp nao lòng đến vậy

Có một Đài Loan đẹp nao lòng đến vậy

Nếu Trung Quốc quá liêu trai hay Nhật Bản với nền văn hoá tinh tế, lịch sự đến mức quy tắc thì Đài Loan là sự giao thoa và kết hợp tuyệt vời giữa 2 nền văn hoá đặc biệt này. Người Đài có lối sống nguyên tắc và ý thức cộng đồng rất lớn chính vì vậy mà việc bảo vệ môi trường cũng là việc họ rất quan tâm. 

Đài Loan là một hòn núi lửa không còn hoạt động, tách khỏi lục địa Á – Âu qua eo biển Đài Loan. Đảo Đài Loan có cảnh quan và hệ sinh thái đa dạng đặc trưng của khí hậu cận nhiệt đới và nhiệt đới gió mùa. Chính vì đặc điểm này tạo điều kiện cho những cảnh sắc thiên nhiên đẹp đến nao lòng trải dài khắp hòn đảo.

1. Alishan

Vùng núi cao Alishan đi vào thơ ca nổi tiếng như một vùng đất mới khác lạ so với tổng thể cảnh vật ở Đài Loan. Những rừng cây bách, cây tùng to lớn người ôm không xuể thẳng đứng che hết ánh mặt trời khắp không gian và khí hậu trong trẻo mát lạnh quanh năm tạo sức hấp dẫn khó cưỡng cho vùng núi A Lý ở Gia Nghĩa.

Có một Đài Loan đẹp nao lòng đến vậy

Có thể nói Alishan đẹp bốn mùa: mùa xuân thưởng hoa đào, mùa thu lá phong phủ triền núi hay đi tản bộ ngắm cảnh sắc vào mùa hè hay đông cũng là một trong những hoạt động tuyệt vời của du khách.

2. Hualien

Theo như tiếng Đài Loan là từ đảo ngược của hoa sen, như tên gọi, nhắc đến Hualien tất cả du khách sẽ tưởng tượng vùng đất này như một đóa liên hoa xinh đẹp nằm ở khu vực bờ đông của Đài Loan.

Có một Đài Loan đẹp nao lòng đến vậy

Do cấu tạo địa chất đặc biệt, cảnh sắc đặc trưng phong cảnh tráng lệ với những vách đá cao hùng vỹ, len lỏi giữa những vách đá là những dòng suối đá nước xanh ngọc tựa như chốn tiên cảnh.

3. Shifen Old street

Phố cổ Thập Phần – Shifen old street vốn nổi tiếng bởi đường ray xe lửa hay hoạt động thả đèn trời ước nguyện thì với bài viết, bạn sẽ cảm nhận một Thập Phần rất khác vì khung cảnh nên thơ của thiên nhiên bao xung quanh trấn cổ nổi tiếng gần xa này.

Có một Đài Loan đẹp nao lòng đến vậy

4. Kenting

Là một thị trấn nhỏ ven biển nằm ở cực Nam ấm áp của Đài Loan, Kenting được xem như Hawaii của Đài Loan vì khung cảnh biển xanh cát vàng nên thơ hòa nhịp cùng những khu chợ đêm ven biển đặc trưng trong làn gió mát lành.

Có một Đài Loan đẹp nao lòng đến vậy

Các hoạt động thể thao trên biển như lặn biển, lướt sóng hay đơn giản chỉ là dạo biển thưởng gió giữa cảnh sắc tuyệt vời ở Kenting cũng làm đắm say nhiều trái tim du khách khi đến đây.

5. Sun Moon Lake

Hồ Nhật Nguyệt là hồ nước nổi tiếng và đẹp nhất xứ Đài. Nơi đây là nơi nghỉ dưỡng nổi tiếng của nhà chính trị nổi tiếng Tưởng Giới Thạch và phu nhân. Nước hồ trong xanh màu ngọc bích trải dài khắp một khoảng không gian rộng lớn với xung quanh là những triền núi mây phủ lơ lửng.

Có một Đài Loan đẹp nao lòng đến vậy

Đến đây các bạn sẽ có bức ảnh sống ảo cực chất cho giới trẻ, đi bộ hay đạp xe quanh hồ dưới khung cảnh nên thơ, xinh đẹp sẽ khiến bạn có trải nghiệm đáng nhớ khi “du ngoạn” tới đây.