Đăng bởi

Cách mở vali đơn giản khi quên mật khẩu

Để bảo vệ đồ vật bên trong tốt hơn thì vali phải có mã bảo vệ. Tuy nhiên, với một số loại khoá số không ít trường hợp xảy ra khiến người dùng trải qua tình huống lỡ quên mất mật khẩu. Sau đây, Sakos.vn chỉ bạn những cách mở vali cực đơn giản khi bạn quên mật khẩu. 

1. Phân biệt ổ khoá TSA và ổ khoá số

Ổ khoá TSA

Là kiểu khoá vali đời mới nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. Khoá số TSA được thiết kế cố định rất chắc chắn vào thân của chiếc vali với hệ thống 3 thống 3 bánh răng số kẹp vào hệ thống ba bánh răng số kẹp vào dây kéo vali, chống dò số, người dùng cần nhập mật mã mới có thể khoá TSA.

Cách mở vali đơn giản khi quên mật khẩu

Khoa TSA được trang bị để nhân viên an ninh có thể mở được vali của hành khách, kiểm tra mà không cần tốn quá nhiều thời gian phá khoá như những loại thông thường, giúp tiết kiệm thời gian hơn.

Ổ khoá số

Là kiểu ổ khoá cho vali với kết cấu giống như phần khoá số được tích hợp ở trên vali. Kiểu khoá này cũng có hình dáng giống với ổ khoá vali thông thường nhưng trên phần thân của khoá sẽ ó thêm 3 hàng số có thể xoay nhiều số khác nhau, giống hệt với kiểu khoá số ở trên vali.

Cách mở vali đơn giản khi quên mật khẩu

Khóa số TSA Sakos 008

2. Cách mở vali cực đơn giản khi quên mật khẩu khóa số TSA

Cách 1: Mở khoá vali khi quên mật khẩu bằng tiền Polyme mới hoặc lưỡi dao lam

Dù khó tin nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng tờ tiền polymer hoặc lưỡi dao lam để mở khoá vali số theo những cách sau:

  • Bước 1: Lựa chọn tờ tiền polymer hoặc lưỡi dao lam và có độ cứng cáp tốt. Trên phần nhập mã khoá vali, bạn đưa cả 3 hàng số về số 0 đầu tiên. Bạn khéo léo đưa 1 góc của tờ tiền vào rãnh bên phải của vòng quay số.
  • Bước 2: Tại một vị trí nào đó, tờ tiền sẽ lún sâu hơi so với các vị trí còn lại. Quan sát xem mặt tờ tiền/lưỡi dao lam phần được đưa vào hàng số có lún xuống bên dưới hay không. Nếu không, hãy xoay sang số tiếp theo. Lần lượt xoay vòng quay số để ra tìm vị trí đó, thử cho tới khi góc tờ tiền lọt xuống phía dưới. Lúc này, chuyển tờ tiền sang hàng số thứ 2.
  • Bước 3: Tiếp tục thực hiện tương tự cho tới khi hoàn thành cả 3 hàng số. Khi đã xong, bạn hãy nhấn vào khóa mở vali xem đã có thể mở khóa hay chưa. Nếu chưa, hãy chuyển sang bước tiếp theo.
  • Bước 4: Giữ nguyên đơn vị trên trên 3 hàng số, lần lượt thực hiện quay cùng chiều cho cả 3 hàng số, mỗi lần quay nhích thêm 1 đơn vị số. Sau mỗi lần thực hiện quay số, bạn thử nhấn nút mở khóa vali xem có thể mở được không.

Nếu chưa, bạn hãy thực hiện liên tiếp khoảng 9 lần, vali sẽ được mở khóa thành công. Ở bước này, cũng có một số bạn chia sẻ nếu tại vị trí đầu tiên, bạn chưa mở được khóa thì bạn cộng lần lượt các số với 5 hoặc 7 sau đó quay để tìm mã số đúng.

Cách 2: Sử dụng bút bi hoặc cây kim để mở khoá vali cực đơn giản

Mở bằng bút bi:

Sử dụng vật nhọn nhỏ (ví dụ đầu bút bi) ấn vào nút tròn tới khi nghe tiếng “tách”.

Mở khóa bằng kim:

Bạn cần chuẩn bị một cây kim đầu nhọn và một chiếc đèn pin có độ sáng tốt trước khi bắt tay vào quá trình thực hiện.

Cách mở vali đơn giản khi quên mật khẩu

  • Bước 1: Sử dụng đèn pin chiếu vào bên trong các hàng số trên vali. Hãy khéo léo đưa cây kim vào các khe hở trên thân hàng số cho tới khi phần đầu kim lọt hẳn vào trong.
  • Bước 2: Dùng đèn pin soi vào bên trong các hàng số. Với ánh sáng mạnh, bạn có thể quan sát hàng số đang hiển thị đơn vị nào. Hãy ghi nhớ con số này. Tiến hành kiểm tra với đủ cả 3 rãnh khóa số trên thân vali.
  • Bước 3: Thực hiện chuyển đơn vị trên hàng số về các con số bạn đã nhìn thấy trong quá trình kiểm tra bằng đèn pin. Khi đã chuyển đơn vị xong, nhấn nút mở để kiểm tra. Nếu vẫn chưa thực hiện được, hãy cộng đơn vị này với số 5 hoặc số 7 và lần lượt thử lại.

Cách 3: Mở khóa vali khi quên mật khẩu bằng cách dò mã thủ công

Các bước thao tác theo cách này cụ thể như sau:

  • Bước 1: Quay nhẹ vòng quay số và quan sát rãnh bên cạnh vòng quay. Khi rãnh bị hụt một phần nhỏ, dừng quay và chuyển thao tác sang 2 vòng quay số còn lại.
  • Bước 2: Sau khi xác định chính xác 3 vị trí từ bước 1, lần lượt nhích từng đơn vị ở mỗi vòng quay số tiến lên 1 đơn vị và trượt nút mở khóa. Làm như  vậy đến khi mở được khóa vali thì thôi.

Ngoài ra, nếu bạn chưa đổi mã số vali lần nào, hãy thử các con số nhà sản xuất thường đặt tự động như: 000, 111, 222, 333. Trong trường hợp đã đổi mật khẩu vali, bạn hãy nhớ lại những mốc đặc biệt của cuộc đời mình như: ngày sinh, ngày cưới để dò thử.