Đăng bởi

Cách chọn vali du lịch đúng cách, bạn có biết?

Cách chọn vali du lịch đúng cách, bạn có biết?

Cách chọn vali du lịch đúng cách trong chuyến đi rất quan trọng. Hãy cùng Sakos.vn tìm hiểu những tiêu chí quan trọng khi chọn mua vali nhé!

1. Về chất liệu vali

Tuỳ vào nhu cầu dịch chuyển có thể chia làm 2 nhóm chất liệu chính:

A. Vali vải:

  • Nếu bạn cần sự gọn nhẹ và tối ưu sức chứa thì vali vải là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Đối với size xách tay, bạn sẽ dễ dàng để chúng vào khoang chứa trên ghế ngồi vì chất liệu vải có thể co giãn linh hoạt để vừa khớp với không gian chứa.
  • Đối với vali vải size ký gửi bạn cũng không cần lo lắng việc vali bị ngoại lực tác động mạnh làm bể vỡ hành lý. Nên chọn vali vải có chất liệu từ Polyester hoặc Nylon để đảm bảo độ bền màu và khả năng chống thấm nước, chống bám bụi cũng như độ bền chắc của vải sau thời gian dài sử dụng.

Cách chọn vali đúng cách, bạn có biết

B. Vali nhựa: 

Đối với vali nhựa sẽ đa dạng chất liệu hơn nhưng cũng được phân loại thành 3 nhóm chính:

  • Nhựa Polycarbonate (PC): Đây là loại nhựa có độ bền và chịu lực tốt nhất trong cả 3 loại. Có khả năng chống va đập, vừa có khả năng chống trầy xước nên nổi bật nhất ở hạng mục bền bỉ.
  • Nhựa Polypropylene (PP): Vali có chất liệu nhựa PP được đánh giá có trọng lượng nhẹ nhất trên thị trường và có độ đàn hồi cao nhất.

Cách chọn vali du lịch đúng cách, bạn có biết

  • Nhựa Acrylonitrile-butadiene-styrene (ABS): Nếu bạn cần tìm một loại vali có giá thành tốt nhất và màu sắc đa dạng nhất thì vali nhựa ABS sẽ hoàn toàn phù hợp. Nhựa ABS sẽ có trọng lượng nhẹ hơn PC nhưng lại bị hạn chế về độ bền và ít bền nhất trong cả 3 loại chất liệu.

2. Về kích thước vali

Hiện tại có 3 kích thước thông dụng là 20’’, 24’’ và 28’’. Trong đó kích thước hành lý xách tay thuộc nhóm từ 20’’ trở xuống (18’’,16’’..) và hành lý ký gửi từ 22’’ trở lên (24’’,26’’,28’’,30’’..)

Cách chọn vali du lịch đúng cách, bạn có biết

3. Về độ bảo mật vali

Vali tích hợp ổ khóa theo tiêu chuẩn Quản lý An ninh Giao thông vận tải TSA thường được ưa chuộng bởi tính bảo mật và tiện lợi trong mọi chuyến đi, đặc biệt là các chuyến bay Quốc Tế. Ổ khoá TSA thường có màu đỏ và có ký hiệu phân biệt.

Nếu vali không có khoá TSA buộc lòng nhân viên phải phá khoá để kiểm tra hành lý đột xuất nếu có dấu hiệu nghi ngờ.

Cách chọn vali du lịch đúng cách, bạn có biết

4. Về thương hiệu vali

Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp nhiều dòng sản phẩm. Là thương hiệu hành lý hàng đầu Việt Nam, gần 30 năm trên hành trình mang sản phẩm chất lượng Mỹ đến với người Việt . Hơn 800 cửa hàng, đại lý phân phối khắp cả nước, chính sách hậu mãi uy tín với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, Sakos.vn hi vọng sẽ mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời.