Đăng bởi

‘’Bỏ túi’’ ngay những kinh nghiệm chọn vali cho du học sinh

‘’Bỏ túi’’ ngay những kinh nghiệm chọn vali cho du học sinh

Tiêu chí chọn mua vali cho du học sinh phù hợp với các chuyến bay Quốc tế cần lưu ý gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

1. Kích thước vali

 • Với mỗi hãng máy bay sẽ có một tiêu chuẩn nhất định về kích thước hành lý xách tay và cân nặng ký gửi.
 • Thông thường du học sinh cần phải mang theo rất nhiều vật dụng cần thiết từ quần áo, đồ vệ sinh cá nhân, sách vở và thậm chí là vài món ăn hương vị quê nhà… vì vậy bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn kích thước vali phù hợp.
 • Có 3 kích thước vali cơ bản nhất gồm 20, 24 & 28 tương đương với kích thước S, M & L.

‘’Bỏ túi’’ ngay những kinh nghiệm chọn vali cho du học sinh

 • Vali kích thước 20 phù hợp mang lên cabin máy bay với sức chứa 12kg dành cho số lượng đồ đạc ít. Đối với kích thước 24 & 28 với sức chứa 20kg & 30kg dành cho số lượng đồ đạc nhiều. Đây cũng là 2 kích thước phù hợp nhất với chuyến bay Quốc tế. Bởi tính thoải mái gói trọn mọi đồ đạc cần thiết mà nó mang lại, đồng thời có chiếc vali kích thước lớn cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuyển ký túc xá mà không cần nhiều loại thùng hay hộp khác nhau.

2. Chất liệu vali

 • Vali vải và nhựa là 2 chất liệu phổ biến được yêu thích tuy nhiên mỗi chất liệu sẽ có ưu điểm khác nhau.
 • Với vali nhựa có khả năng kháng nước, chống va đập rất tốt và có nhiều lựa chọn màu sắc tươi sáng, phù hợp với những bạn trẻ năng động.

‘’Bỏ túi’’ ngay những kinh nghiệm chọn vali cho du học sinhVali kéo nhựa

 • Tuy nhiên, những mẫu vali bằng vải lại có trọng lượng siêu nhẹ cùng tính năng đàn hồi giúp bạn có thể nới rộng thêm một khoảng không gian để đựng được thêm khá nhiều đồ. Đây cũng là tính năng vượt trội giúp tối ưu cân nặng, có thể “ăn gian” sức chứa.
 • Bên cạnh đó các sản phẩm vali vải hiện nay đều có tính năng trượt nước chống thấm tối ưu. Không còn nỗi lo đồ đạc bên trong bị ướt trong quá trình di chuyển, dù nắng hay mưa vẫn luôn bền bỉ tuyệt đối đồng hành cùng bạn học tập nơi đất nước xa lạ.

‘’Bỏ túi’’ ngay những kinh nghiệm chọn vali cho du học sinhBên trong Vali vải

3. Hệ thống khóa TSA bảo mật 100%

 • Vali sẽ cùng bạn bay những chuyến bay dài và có thể quá cảnh tại nhiều chặng, vì vậy việc lựa chọn vali có tính năng bảo mật vô cùng quan trọng giúp hạn chế tình trạng mất cắp tại đất nước hoàn toàn xa lạ.

 • Hệ thống khóa số TSA là tên viết tắt của Tổ Chức An Ninh Vận chuyển Hoa Kỳ (TSA – Transportation Security Administration) quy định về việc tất cả các hành lý cần được kiểm tra an ninh khi vận chuyển trên các chuyến bay quốc tế.
 • Trong hiệp ước quốc tế về vận chuyển hàng không cho phép các nhân viên an ninh có thể mở vali ra để kiểm tra mà không cần sự cho phép của hành khách tham gia chuyến bay. Khi đó, vali có thể bị phá, cắt khóa để kiểm tra bằng các phương pháp nghiệp vụ trừ nếu khi chiếc vali của bạn có hệ thống khóa số TSA, các nhân viên an ninh có thể mở khóa vali dễ dàng mà không cần phá khóa.
 • Đa số các mẫu đều được tích hợp hệ thống khóa TSA theo chuẩn an ninh Hoa Kỳ, đây cũng là thiết bị an toàn nhất hiện nay với tính bảo mật tuyệt đối. An tâm trên mọi chuyến bay Quốc tế vali vẫn luôn nguyên vẹn tới khi bạn nhận tại quầy chờ hành lý.

Tham khảo thêm về khóa số TSA trên vali là gì? Vì sao nên lựa chọn mua vali cho du học sinh được trang bị khóa số TSA?