Đăng bởi

Bạn đã biết cách xử lý khi vali bị hỏng?

Bạn đã biết cách xử lý khi vali bị hỏng?

Vấn đề vali hỏng trên hành trình du lịch là điều không ai mong muốn nhưng nó lại rất dễ xảy ra khi vali đã cũ hoặc kém chất lượng.

1. Vỏ vali bị rách, vỡ, cong

Trong trường hợp chỗ vỡ hoặc rách nhỏ bạn có thể dùng băng keo để dán tại khu vực đó. Tuy nhiên đây chỉ là kế tạm thời, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của bộ phận đóng góp ở sân bay trong trường hợp vết hở quá lớn.

Trong trường hợp chiếc vali kéo nhựa bị cong mà bạn đã cố gắng nắn lại nhưng thất bại hãy sử dụng máy sấy tóc (các nhà vệ sinh tại sân bay thường có máy sấy) hong một vài phút rồi điểu chỉnh lại như cũ.

Bạn đã biết cách xử lý khi vali bị hỏng?

2. Cần kéo bị cứng, lệch

Cần kéo bị cứng khó kéo lên xuống thì bạn cần một chút dầu trơn hoặc có thể dùng vaseline. Sau đó kéo lên kéo xuống để lớp dầu được phủ đều sẽ giúp tay kéo dễ dàng điểu chỉnh chiều cao hơn.

Bạn đã biết cách xử lý khi vali bị hỏng?

3. Bánh xe bị loạng choạng

Nếu bánh xe không quay bình thường có nghĩa là chiếc vali bị hỏng, trước tiên nên dùng khăn giấy ướt lau sạch và kiểm tra xem có gì vướng trong bánh xe hay không.

Bạn đã biết cách xử lý khi vali bị hỏng?

Nếu bánh xe loạng choạng trong quá trình di chuyển chắc chắn là do bị tụt ốc, bạn chỉ cần vặn chắc lại là sẽ có thể sử dụng như bình thường.

4. Dây kéo bị kẹt, tay khoá bị rơi hoặc gẫy

Nếu bị kẹt bạn có thể dùng son dưỡng môi bôi dọc đường răng của dây kéo. Trong trường hợp, hàng răng của dây kéo khoá không đan lại được với nhau do:

  • Dây kéo bị lệch > Bạn có thể dùng kìm kéo chúng lại cho thẳng rồi sử dụng (lưu ý: Kéo nhẹ nhàng sau khi mới sửa).
  • Con lăn tay khóa bị lỏng > Bạn nên dùng kìm bấm giúp con lăn chặt hơn (lưu ý: Bấm nhẹ thôi vì quá mạnh sẽ làm móp méo con lăn, càng làm khó di chuyển hơn)

Đây là một số thủ thuật giúp bạn xử lý khi vali bị hỏng trong chuyến du lịch nhưng đây chỉ là những mẹo tạm thời. Khi trở về bạn nên đem đến trung tâm bảo hành của nhà cung cấp để sữa chữa hoặc thay mới chiếc vali của mình để đảm bảo những chuyến du lịch sau.