Đăng bởi

5 Món ăn nhất định phải thử khi đến Quảng Ngãi

https://sakos.vn/?p=31461&preview=true

Nếu bạn là team mê ẩm thực thì chắc chắn không thể bỏ qua những món ngon Quảng Ngãi. Hãy cùng theo chân Sakos “ăn sập” những món ngon tại Quảng Ngãi bạn nhé!

1. Cá bống sông Trà

5 Món ăn nhất định phải thử khi đến Quảng Ngãi

Cá bống sông Trà là một trong những món ăn nhất định phải thưởng thức khi ghé thăm Quảng Ngãi. Cá bống sống nhiều tại sông Trà Khúc, cá khá nhỏ nhưng thịt rất ngon. Những con cá bống không lớn hơn ngón tay người, quyện trong vị tiêu cay nồng, mùi thơm, vị đậm đà của nước mắm,… khiến khách phương xa lưu luyến mỗi lần thưởng thức.

2. Cúm núm Sa Huỳnh

5 Món ăn nhất định phải thử khi đến Quảng Ngãi

Cúm núm là một món ăn đặc sản Quảng Ngãi thường được tìm thấy ở khu vực Sa Huỳnh. Vì tính đặc trưng của con cúm núm nên người dân ở đây thường đi thu hoạch nó khi trời tối. Sau khi vừa bắt xong có thể nướng cúm núm ăn ngay, cúm núm khi được nướng trên bếp lửa sẽ rất thơm ngon và hấp dẫn. Nếu ăn cúm núm mà uống rượu thì đúng là một sự kết hợp hoàn hảo. Nếu có dịp ăn thử món cúm núm nướng thì có thể thưởng thức ở ngay trên bãi biển Quảng Ngãi có sóng biển vỗ thì món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

3. Bún cá ngừ um

5 Món ăn nhất định phải thử khi đến Quảng Ngãi

Món bún cá ngừ um là một món ngon đơn giản, chỉ có ở vùng biển như Quảng Ngãi. Chỉ với vài lát cá ngừ tươi um với dứa, ăn cùng với bún tươi, rau sống và chén mắm ớt cũng khiến nhiều du khách say mê thưởng thức.

4. Món Don

5 Món ăn nhất định phải thử khi đến Quảng Ngãi

Món ăn đặc trưng “don” đã trở thành một phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày của người dân Quảng Ngãi. Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực thì không nên bỏ qua cơ hội thử món “don” này. Hầu hết người dân ở Quảng Ngãi đều biết công thức làm don bởi nó đã trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của họ, hơn nữa don là một món ăn đơn giản, không quá phức tạp trong việc chế biến.

Đặc điểm nổi bật của don Quảng Ngãi so với các vùng khác chính là nguồn nguyên liệu độc đáo từ dòng sông quê hương, mang hương vị đặc trưng riêng của vùng đất Quảng Ngãi.

Bạn có thể tự mình lặn lội ra sông để bắt don về và chế biến hoặc thưởng thức món ăn này tại những quán ăn. Chắc chắn món ăn đặc sản Quảng Ngãi này sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

5. Bánh bó

5 Món ăn nhất định phải thử khi đến Quảng Ngãi

Bánh bó Quảng Ngãi sử dụng các nguyên liệu vô cùng đơn giản như cà chua, cà rốt, chuối ép, gừng, dứa và nếp. Nếp sẽ được giã thành bột trước tiên, các nguyên liệu khác thì mang rim với đường trên lửa nhỏ cho săn lại. Cuối cùng lấy bột và toàn bộ nguyên liệu bó lại thành một cây.

Hãy lưu ngay những đặc sản tại Quảng Ngãi mà Sakos giới thiệu đến bạn. Chắc chắn những gợi ý trên sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Quảng Ngãi!