Đăng bởi

Vẻ đẹp bất ngờ của bãi biển chia đôi ở Đan Mạch

Vẻ đẹp bất ngờ của bãi biển chia đôi ở Đan Mạch

Khám phá bãi biển Grenen, bờ cát dài nằm ở cực bắc Đan Mạch mà nước biển chia đôi độc đáo bật nhất hành tinh.

Đan Mạch là một quốc gia ở Bắc Âu và người dân nước này thường được ca ngợi là những người hạnh phúc nhất trên thế giới. Nhắc đến quốc gia này là nhắc đến những nền văn hóa đặc sắc, con người mộc mạc và giản dị. 

Vẻ đẹp bất ngờ của bãi biển chia đôi ở Đan Mạch

Đan Mạch có nhiều địa điểm thú vị để du khách gần xa ghé thăm, và một trong những nơi bạn nhất định phải đến khi du lịch tại đất nước này chính là Grenen, nơi nước biển được chia đôi vô cùng độc đáo. Cùng Sakos.vn tìm hiểu về bãi biển độc lạ này nhé!

Grenen có bờ cát dài, nằm gần thành phố Skagen và ở điểm cực bắc của Đan Mạch. Đến đây, bạn có thể đứng giữa hai vùng biển khác nhau bởi đây là nơi hai biển Skagerrak (chảy vào Biển Bắc) và Kattegat (chảy vào biển Baltic) gặp nhau. 

Vẻ đẹp bất ngờ của bãi biển chia đôi ở Đan Mạch

Từ trên cao, bạn có thể nhìn thấy nước biển từ hai đại dương không hòa trộn lẫn nhau. Với những đợt sóng vỗ liên tục, tạo nên hai màu nước khác nhau vô cùng độc đáo. Đây là một trong những bờ biển ngoạn mục nhất của Đan Mạch, thu hút hàng triệu du khách đến tham quan mỗi năm. Các đợt sóng liên tục dồn lên từ cả hai phía và giao nhau tại điểm cuối của bán đảo ở Skaw Spit – rạn san hô cát kéo dài gần 2km hướng ra biển. Một điều đặc biệt là sẽ không ai có thể biết hình dạng cố định của Grenen như thế nào cả.

Vẻ đẹp bất ngờ của bãi biển chia đôi ở Đan Mạch

Sự phân chia về màu sắc là do sự khác biệt về hàm lượng muối và mật độ nước. Nước biển ở Skagerrak mặn hơn do nó gần với Đại Tây Dương hơn, trong khi nước biển Kattegat bị pha loãng với độ mặn thấp hơn ở biển Baltic. Với Kattegat chảy vào biển Baltic và Skagerrak chảy vào biển Bắc, sự va chạm của hai biển tại bãi Grenen dài 60 km tạo ra một hiện tượng tự nhiên với các đợt giao thoa sóng, dòng chảy và di chuyển trầm tích.

Vẻ đẹp bất ngờ của bãi biển chia đôi ở Đan Mạch

Grenen sở hữu hệ thực vật và động vật phong phú. Nơi đây tràn ngập thảm thực vật, cồn cát và những đụn cát xanh tươi tốt. Các sinh vật biển ở đây phát triển rất mạnh, kể cả các loài có kích thước lớn. Bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hải cẩu hay cá voi tại Grenen. Để có cơ hội nhìn thấy những sinh vật ấn tượng, bạn đừng quên mang theo ống nhòm.

Nếu là một tín đồ du lịch, thích khám phá những điều độc đáo trên thế giới thì còn ngại gì mà không xách balo lên và thực hiện ngay một chuyến check-in tại địa điểm đặc biệt trên. Đừng quên ghé ngay các cửa hàng Sakos.vn để lựa chọn người bạn đồng hành cho chuyến đi nhé!