Đăng bởi

Trải nghiệm chợ đêm Krabi cuối tuần ở Thái (Phần 2)

Trải nghiệm chợ đêm Krabi cuối tuần ở Thái (Phần 2)

Không hoành tráng như chợ đêm ở Bangkok nhưng chợ đêm Krabi luôn thu hút du khách du lịch bởi thiên đường ăn vặt cực kỳ hấp dẫn. Nếu có dịp đến Krabi vào cuối tuần, du khách nhất định du khách không bỏ qua phiên chợ đêm này nhé!

Thông tin cụ thể về Chợ đêm Krabi

Krabi dường như là một “viên ngọc bỏ quên” của xứ sở Chùa Vàng này, tuy nhiên những năm gần đây, Krabi nổi lên như một hiện tượng, không náo nhiệt và phồn hoa nhưng Krabi lại thu hút một cách kỳ lạ. Chợ đêm Krabi chỉ mở ba ngày, thứ 6 đến chủ nhật hằng tuần, bắt đầu từ 17 giờ đến 22 giờ.

Trải nghiệm chợ đêm Krabi cuối tuần ở Thái (Phần 2)

Chợ phiên cuối tuần nằm ở Krabi town (trung tâm Krabi), bạn có thể đến đây bằng xe máy hoặc taxi (nếu bạn ở Aonang), cực kì dễ đi.

Địa chỉ: Maharat Soi 8, Maharat, Mueang, Krabi

Những món đồ lưu niệm nên mua làm quà ở chợ Krabi

Giống như nhiều phiên chợ cuối tuần khác, chợ phiên Krabi không chỉ bán đồ ăn vặt mà còn bày bán rất nhiều đồ lưu niệm handmade để du khách mua về làm kỷ niệm hoặc làm quà.

1. Bánh xà bông thủ công

Những món đồ nhỏ xíu ở đây giá rẻ lại vô cùng sắc sảo và đẹp mắt, khiến du khách đi dạo nhiều vòng vẫn không thể nào rời mắt được và muốn mua hết tất cả. Môt trong những hàng thu hút khách nhiều nhất ở đây là xà bông thơm handmade.

Trải nghiệm chợ đêm Krabi cuối tuần ở Thái (Phần 2)

Bánh xà bông bình thường qua tay những người thợ thủ công điêu luyện biến thành những bông hoa với muôn vàn màu sắc vô cùng bắt mắt được đựng trong một chiếc gáo dừa đã được gọt giũa sạch đẹp. Giá một “hoa xà bông” là 100 baht (khoảng 65.000 VNĐ).

2. Những sản phẩm từ lụa Thái

Trải nghiệm chợ đêm Krabi cuối tuần ở Thái (Phần 2)

Ngoài ra, những món quà không thể không Thái Lan hơn đó là món đồ làm từ lụa, tơ tằm Thái. Những gian hàng bán lụa tơ tằm dệt thủ công, đạt được độ tinh xảo cao bởi người dân ở chợ đêm Krabi sẽ là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.

Một số lưu ý khi du lịch chợ đêm Krabi

1. Tránh về khuya

Trải nghiệm chợ đêm Krabi cuối tuần ở Thái (Phần 2)

Khu chợ đêm cuối tuần nằm ở khu trung tâm của Krabi, nên nếu bạn lựa chọn đi xe máy hãy cố gắng về sớm nhất có thể vì đường phố ở đây có chút nguy hiểm vào ban đêm.

2. Chú ý giữ chỗ ngồi

Khu ngồi ăn uống rất nhiều chỗ nhưng thường sẽ hết chỗ rất nhanh vì du khách đến đây quá đông. Vậy nên nếu như bạn có nhóm bạn đi cùng nhau thì hãy chia nhau đi mua đồ và giữ chỗ thay vì tất cả cùng đi.

Còn nếu đi một mình thì đừng ngần ngại mà xin ngồi chung bàn với ai đó, đấy là điều tốt nhất nếu như bạn không muốn chờ đợi quá lâu.

3. Cẩn trọng tư trang

Chợ đêm Krabi khá đông nên bạn hãy cẩn trọng với tư trang của bản thân như ví tiền, điện thoại và những đồ có giá trị trong túi xách, bởi đó là món đồ hay lọt vào tầm ngắm của những kẻ xấu.

Trải nghiệm chợ đêm Krabi cuối tuần ở Thái (Phần 2)

Đặc biệt là vào dịp cuối tuần, lượng khách địa phương và du lịch đông sẽ dễ xảy ra tình trạng móc túi, cướp giật. Hãy cẩn thận bảo quản đồ dùng cá nhân của mình nhé!

Đừng bỏ lỡ những trải nghiệm mới mẻ cùng khu chợ đêm Krabi – thiên đường ăn vặt cuối tuần và vô vàn địa điểm du lịch Thái Lan hấp dẫn khác khi du lịch Thái Lan cùng Sakos!