Đăng bởi

Top những địa điểm ngắm cực quang đẹp nhất hành tinh

Top những địa điểm ngắm cực quang đẹp nhất hành tinh

Các chùm ánh sáng màu xanh, vàng pha tím lung linh trên bầu trời tạo nên vẻ đẹp cực quang siêu thực thu hút du khách nhiều nơi đến khám phá.

Thế giới tự nhiên luôn mang đến những điều thú vị và tạo nên sự tò mò cho con người. Một trong những hiện tượng đó là cực quang với các chùm ánh sáng màu xanh, vàng pha tím lung linh trên bầu trời tạo nên vẻ đẹp siêu thực. Cùng Sakos.vn đi tìm được những địa điểm ngắm cực quang nổi tiếng trên hành tinh nhé. 

Top những địa điểm ngắm cực quang đẹp nhất hành tinh

1. Vài nét về hiện tượng này 

Cực quang là hiện tượng những chùm sáng hình vòng cung luôn chuyển động với nhiều màu sắc trên nền trời vào ban đêm. Hiện tượng đặc biệt này được hình thành do sự tiếp xúc của tầng khí quyển trên hành tinh với các hạt mang điện tích trong gió mặt trời. Các hạt này liên tục chuyển động khiến cho bầu trời thay đổi màu sắc vô cùng đẹp mắt.

Chúng ta nhìn thấy cực quang rõ nhất khi ở gần các cực. Khi chúng diễn ra ở Bắc bán cầu gọi là bắc cực quang, còn ở nam bán cầu gọi là nam cực quang. Nó luôn được đánh giá là một trong những hiện tượng tự nhiên hấp dẫn, độc đáo và thú vị nhất. Được ngắm hiện tượng này là giấc mơ của rất nhiều người. Vì vậy nên nếu có cơ hội, bạn tuyệt đối đừng nên bỏ lỡ nhé!

2. Những điểm ngắm cực quang siêu đẹp trên thế giới

2.1 Thị trấn Alta, Na Uy

Địa điểm này nằm ở cuối phía nam cửa sông Altareva, nơi được mệnh danh là “Vùng đất của bắc cực quang”. Thị trấn Alta còn là nơi đầu tiên trên thế giới đặt đài thiên văn bắc cực quang. Bạn nên đến đây vào cuối tháng 9 đến đầu tháng 4 năm sau để ngắm được các dải lụa phát sáng màu xanh hoặc màu đỏ pha tím trên bầu trời nhé.

Top những địa điểm ngắm cực quang đẹp nhất hành tinh

2.2 Fairbanks, Alaska, Mỹ

Tại Mỹ, từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 4, du khách có thể nghe những âm thanh rền rền, thì thào nghe rất lạ xuất hiện cùng những dải ánh sáng kỳ ảo trên trời. Tại thành phố Fairbanks, bang Alaska là địa điểm ngắm các quầng sáng xanh đẹp nhất nước Mỹ. Khu vực này cách Bắc Cực 2 vĩ độ, khá gần cảng hàng không quốc tế và vườn quốc gia Denali.

Top những địa điểm ngắm cực quang đẹp nhất hành tinh

Ngoài ra, nếu lui về các vùng xa thành phố hơn như Yukon hay Denali, bạn còn được chiêm ngưỡng hiện tượng đặc biệt này một cách rõ nét hơn nữa. Và thời điểm thích hợp nhất để đến đây là vào cuối tháng 8 và giữa tháng 4 hàng năm.

2.3 Iceland

Theo một thống kê, có những năm hơn 30% khách du lịch đến với Iceland chỉ để ngắm cực quang. Vì vậy, có thể nói, đây là điểm ngắm cực quang đẹp nhất hành tinh đó. Thế mới biết hiện tượng này ở Iceland hấp dẫn như nào.

Top những địa điểm ngắm cực quang đẹp nhất hành tinh

Bạn có thể đến đây vào cuối tháng 8 đến đầu tháng 4 hàng năm vì là thời gian các dải lụa màu trên bầu trời hoạt động mạnh mẽ nhất. Hãy cố gắng leo lên đỉnh núi Kirkjufell để có thể chiêm ngưỡng cực quang đẹp nhất nhé. Nhìn chuỗi ánh sáng đầy sắc màu nằm trên bờ biển phía tây, vùng ngoại ô Reykjavík hay từ khu vực ngọn hải đăng Grotta vô cùng đẹp. 

2.4 Lapland, Phần Lan

Sớm hơn các nơi khác một chút, bầu trời Rovaniemi, vùng Lapland, Phần Lan diễn ra cực quang tuyệt đẹp từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 3. Đây cũng là một trong những điểm ngắm cực quang nổi tiếng ở châu Âu. Rovaniemi còn đóng vai trò là thị trấn cửa ngõ vào các công viên quốc gia gần đó, nơi mà vào mùa đông có thể nhìn thấy những hàng cây tuyết phủ băng giá.

Top những địa điểm ngắm cực quang đẹp nhất hành tinh

Nơi này luôn được các nhà khoa học đánh giá cao vì có khí hậu rất thuận lợi. Ở Lapland, mùa đông trời tối rất nhanh. Cực quang càng được dịp nổi bật và hiện rõ trên nền trời phủ màu đen huyền bí. Đến đây, bạn có thể vừa được trượt tuyết, vừa được gặp gỡ sự tuyệt vời của tạo hóa này. 

2.5 Thành phố Yellowknife, Canada

Top những địa điểm ngắm cực quang đẹp nhất hành tinh

Yellowknife là thành phố đông dân nhất miền Tây Bắc Canada và được coi là thiên đường để ngắm cực quang bới ít bị ô nhiễm ánh sáng và nằm trong vùng vĩ độ thấp. Ngắm hiện tượng này tại hồ Prosperous, Yellowknife, thủ phủ vùng tây bắc Canada. Hoặc các khu vực như thị trấn Churchill, vườn quốc gia Wood Buffalo hay vườn quốc gia Jasper diễn ra từ đầu tháng 8 đến tháng 5 là hợp lý nhất. 

2.6 Đảo Greenland, Đan Mạch

Đây là nơi thích hợp để thưởng thức vẻ đẹp cực quang từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 4. Nơi đây có sông băng Qaleraliq Glacier và những tảng băng trôi nhỏ ngay giữa mùa hè. Greenland là hòn đảo đặc biệt vì dù đứng ở phía Nam hay phía Bắc thì đều săn được cực quang. Tuy nhiên, phía Bắc sẽ nhìn được chi tiết và lung linh hơn. Nếu bạn ở phía Nam thì nên đứng tại sông băng Qaleraliq.

Top những địa điểm ngắm cực quang đẹp nhất hành tinh

2.7 Khu vực miền Bắc nước Nga

Cụ thể là tại Murmansk, thành phố thuộc bán đảo Kola là nơi được nhiều du khách lựa tìm đến để ngắm cực quang tại Nga nhất. Bến cảng ở thành phố không bao giờ đóng băng nên rất thuận tiện trong việc di chuyển.

Top những địa điểm ngắm cực quang đẹp nhất hành tinh

Khi đến Murmansk, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng cực quang mà còn được tham gia vào cuộc sống hàng ngày của người dân bản địa như bắt cá, chăn cừu, cưỡi xe trượt tuyết,… 

Nếu là một tín đồ du lịch thì bạn còn ngại gì mà không xách balo lên và thực hiện ngay một chuyến check-in tại một trong những địa điểm nổi tiếng trên. Đừng quên ghé ngay các cửa hàng Sakos.vn để lựa chọn người bạn đồng hành cho chuyến đi nhé!