Đăng bởi

Những món ngon đường phố phải thử khi đến Bangkok

Dưới đây là những món ăn đường phố đặc sắc, du khách phải thử một lần khi có dịp đến thành phố Bangkok, Thái Lan.

1. Pad Thai

Pad Thai là món mì gạo rất nổi tiếng ở đất nước Chùa Vàng, món ăn này được làm từ gạo xào cùng với trứng, đậu phụ, ớt đỏ, nước mắm, bột me và đường thốt nốt. Cuối cùng trộn đều với lạc rang, tôm khô (hoặc tươi), tỏi và hẹ tây. Hiện nay, món ăn đường phố ngon ở Thái Lan này còn được biến tấu với một số thành phần khác như hẹ, củ cải, cua, mực, thịt gà và giá đỗ.

2. Tom yum

Món ăn là sự kết hợp của những loại hải hải tươi ngon, các loại gia vị tạo ra vị chua và cay nồng. Bạn còn cảm nhận được vị béo ngậy từ nước cốt dừa cùng các loại rau thơm. Nguyên liệu chính của món ăn được làm từ tôm hoặc thịt gà, nấm, lá chanh Thái, riềng, sả, nước dừa… Bạn có thể gọi tom yum ở mọi quán ăn ở Bangkok, nhưng ngon nhất là phiên bản của nhà hàng Krua Apsorn.

3. Guay teow reua

Guay teow reua là loại “mỳ thuyền” thú vị được đựng trong các tô, bát nhỏ và bán dọc sông, kênh đào ở Bangkok và khu vực miền Trung Thái Lan. Hương vị đậm đà ấn tượng do sử dụng nước dùng ninh từ thịt, thảo mộc, gia vị khô và tiết, chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm trải nghiệm thưởng thức mới mẻ bên cạnh các món ăn đường phố Thái Lan đã quá nổi tiếng. Một gợi ý địa chỉ để bạn có thể nếm thử Guay teow reua là nhà hàng Bharani.

4. Somtam

Với những bạn thích ăn cay hẳn sẽ không thể bỏ lỡ món Somtam, hay còn gọi là gỏi đu đủ cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh được bào mỏng. Món ăn này mang đầy đủ hương vị đặc trưng của ẩm thực Thái Lan. Người Thái ăn Somtam trong các bữa chính như một món rau. Ngoài ra, đây cũng là một món ăn vặt riêng khi lang thang ngắm phố phường Bangkok. Ở Lào và Campuchia, món ăn này được biết đến với tên gọi Tam Mak Hung và Bok L’Hong với thành phần và mùi vị không có nhiều khác biệt.

5. Sate

Nguyên liệu chính của Sate thường là thịt gà thái hạt lựu hoặc thái lát, thịt dê, thịt cừu, thịt bò, thịt lợn, cá…được xâu vào các que tre rồi mang đi nướng than. Món ăn thường được thưởng thức cùng sốt đậu phộng hoặc gia vị cay để gia tăng hương vị và dùng kèm dưa leo để giải ngấy. Thịt nướng trên than thơm lừng chấm với sốt đậu phộng ngọt sẽ là món ăn vặt hoàn hảo cho một buổi chiều dạo chơi ở thủ đô sôi động của xứ Chùa Vàng mà các “thực thần” chẳng thể bỏ lỡ. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp món ăn này trên đường phố đặc biệt trên các con phố người Hoa.

6. Kanom beuang

Kanom beuang là một dạng biến tấu bánh kếp theo kiểu Thái được bày biện xinh xắn gần giống như taco và có hai loại nhân phổ biến gồm nhân ngọt với trứng vịt, hoa quả khô hay kem tươi và nếu bạn là người thích ăn đậm đà thì đừng lo, Kanom beuang còn có thêm nhân mặn gồm tôm khô cùng ớt cũng không kém phần lôi cuốn. Bạn có thể thưởng thức hương vị mới mẻ này ở khu chợ Nang Loeng.

7. Xôi xoài

Xôi xoài được coi là biểu tượng ẩm thực của Thái Lan. Được làm từ xôi ngọt thơm dẻo, lại được rưới một ít nước cốt dừa béo ngậy và những lát xoài tươi. Đây là một món ăn nhẹ hoặc một món tráng miệng hoàn hảo sau khi bạn đã lấp đầy bụng với món ăn chính tại Thái. Bạn nên đến đi du lịch Thái vào tháng 4 và 5 để thưởng thức món ăn này. Vì vào thời điểm này xoài đang vào mùa cho ra những trái ngon nhất.

8. Hoy Tod

Hoy Tod còn được gọi là trứng tráng hàu một trong những món ăn đường phố nổi tiếng Bangkok Thái Lan được nhiều du khách yêu thích. Khi thưởng thức phủ hàu tươi lên trứng tráng. Món ăn này sử dụng hàu tươi ngon, nên món ăn này rất ngọt và có vị thanh, đặc biệt khi ăn kèm cùng với nước sốt tỏi bơ vô cùng hấp dẫn.