Đăng bởi

Những món đặc sản của Đông Timor

Đất nước Đông Timor có nền ẩm thực khá đa dạng, đặc sắc và không thiếu những món ăn ngon.

1. Tapai

Tapai hay cơm lên men chua ngọt là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Timor Leste. Từ 3 nguyên liệu cơ bản là gạo, nước và men, người dân nơi đây đã chế biến ra món cơm không đụng hàng với quốc gia nào. Gạo sau khi nấu thành cơm sẽ được trộn với men, sau đó đặt trong bình đất sét và đậy kín bằng vải, để yên từ 2 – 4 ngày. Khi hỗn hợp tỏa ra mùi hương đặc trưng của tinh bột lên men thì tapai đã sẵn sàng được mang ra để thưởng thức.

2. Caril

Caril hay còn có tên gọi khác là món cà ri với ớt chiên cùng sốt sữa dừa. Món ăn này không có vị cay nóng giữa các món cà ri khác ở các nước châu Á. Cà ri của Đông Timor chỉ có chua cay nhẹ nhàng khi dùng với cơm hay ngô bung.

3. Bibinka

Bibinka là món bánh dừa nướng ngọt ngào. Đây là món đặc sản mà du khách không thể bỏ lỡ khi du lịch Đông Timor. Để tăng thêm hương vị và mùi thơm, người Đông Timor còn chọn cách bọc là chuối bên ngoài khi làm chín. Bibinka thường được ăn kèm một tách cà phê Đông Timor thơm lừng.

4. Feijoada

Feijoada là món ăn có từ thời Timor Leste còn là thuộc địa của Bồ Đào Nha. Món ăn thông dụng này được chế biến từ thịt lợn, đậu cannellini và chorizo. Người dân nơi đây thường ăn Feijoada với cơm nóng như một món hầm thơm ngon và bổ dưỡng.

5. Akar

Loại bánh này được làm từ thân cây cọ không có quá nhiều hương vị lại đặc biệt khó làm cũng không bổ dưỡng nhưng lại cực được người dân và du khách yêu thích. Món ăn này người dân Đông Timor thường trước chỉ ăn vào những tháng hạn hán từ tháng 11 tới tháng 1 hàng năm chỉ để tránh cái đói khi mất mùa. Người ta làm món ăn này bằng vỏ cây phơi khô sau đó nghiền thành bột, ngâm trong nước tới khi chuyển thành dạng thạch cuối cùng đem lượng bột thạch đó đun chín.

6. Pastel de nata

Pastel de nata hay món bánh trứng của Bồ Đào Nha. Món ăn này thường được dùng để dùng làm món tráng miệng với vị thơm ngon béo ngậy, Món ăn này thường được phục vụ trong các nhà hàng khách sạn cũng như quán cà phê của Đông Timor.

Vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không sắp xếp hành lý để bắt đầu hành trình đến Đông Timor? Nhớ ghé thăm Sakos để tìm kiếm bạn đồng hành chất lượng cho chuyến đi thú vị này nhé!