Hải Phòng nổi tiếng với những nét ẩm thực độc đáo, thu hút với rất nhiều những món ăn ngon, hấp dẫn và giá cả hợp lý. Dưới đây là những món ăn ngon mà bạn nhất định phải thử khi đến thăm Hải Phòng.
1. Nem cua bể
Là thành phố biển nên hải sản tại Hải Phòng rất tươi ngon. Nem cua bể là một món ăn đặc trưng của vùng đất này. Thịt cua bể kết hợp với các nguyên liệu như thịt heo, cà rốt, mộc nhĩ, giá… tạo nên vị ngon hấp dẫn, tròn vị. Đặc biệt, nem cua bể Hải Phòng được cuốn theo hình vuông đặc trưng, kết hợp cùng nước mắm chấm chua ngọt tạo nên hương vị khó quên.
2. Bánh đa cua
Bánh đa cua cũng là một món ăn nổi tiếng của Hải Phòng. Bát bánh đa cua là tổng hòa của nhiều màu sắc: màu vàng nâu của gạch cua đồng, màu nâu của bánh đa, màu xanh thậm của chả lá lốt, xanh tươi của hành lá hòa quyện với sắc đỏ của ớt và vàng rộm của hành phi. Đó cũng là sự “bùng nổ” của vị giác. Thịt cua thơm, gạch cua bùi béo, tóp mỡ, hành phi giòn rụm làm nên món ăn trứ danh Hải Phòng.
3. Bánh mì cay
Bánh mì cay là một trong những đặc sản vô cùng nổi tiếng của thành phố Cảng. Thậm chí món ăn này còn trở thành thương hiệu và được đưa đến nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. Đây cũng là món quà mà nhiều người chọn đem về khi đi du lịch Hải Phòng.
Giản dị, không cầu kỉ, không sang chảnh nhưng bánh mì cay khiến người ta mê mẩn vì hương vị dân dã. Vị thơm ngậy của pate và cay xè của chính chương – tương ớt riêng của Hải Phòng đem đến cho người ăn nhiều dư vị.
4. Chè dừa dầm
Cũng giống như bánh mì cay, chè dừa dầm cũng là một món ngon tạo nên thương hiệu của Hải Phòng. Dừa dầm ở Hải Phòng là sự kết hợp cực kỳ đặc biệt của các nguyên liệu quen thuộc như: sữa đặc, thạch dừa và nước cốt dừa.
Dừa dầm làm vừa lòng hầu hết các thực khách với hương vị béo ngậy và thơm mùi dừa của chính món ăn. Hiện tại, dừa dầm được phá cách, sáng tạo với nhiều hương vị mới như socola, trà xanh…
5. Sứa đỏ
Là thành phố biển nên không bất ngờ khi hải sản là một trong những món ăn không thể bỏ qua tại Hải Phòng. Sứa đỏ là một món không phải ai cũng ăn được nhưng nếu ăn một lần sẽ rất dễ ghiền. Trước khi được đem lên phục vụ, sứa được ngâm cùng sú vẹt để cho ra màu đỏ đặc trưng.
Khi ăn sứa đỏ sẽ kèm với các nguyên liệu như đậu phụ rán, cùi dừa trong lá tía tô, kinh giới chấm mắm tôm nguyên chất vắt chanh đánh sủi bọt để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn này. Nếu như ở Hà Nội, sứa đỏ được chấm cùng với mắm tôm tạo nên mùi vị đậm đà đặc trưng, thì tại Hải Phòng, sứa thường dùng chung với dấm bỗng.
Lưu ngay lại danh sách này và xách balo lên và đi thôi nào!