Đăng bởi

Những món ăn đường phố nên thử tại Chiang Mai, Thái Lan

Những món ăn đường phố nên thử tại Chiang Mai, Thái Lan

Ẩm thực đường phố đặc sắc chính là một trong những yếu tố tạo nên sức hút mạnh mẽ với du khách khi đến du lịch Chiang Mai, Thái Lan.

1. Khao Soi

Khao Soi hay còn gọi là Khao Soy là một món ăn phổ biến của Chiang Mai, bị ảnh hưởng bởi phương thức nấu ăn của người Miến Điện. Đó thực chất là món mì xào giòn được kết hợp cùng với sốt cà ri thơm nồng, đặc trưng của người Thái. Món ăn truyền thống này thường được phục vụ kèm với thịt gà hoặc thịt bò, ăn kèm với bắp cải muối và các gia vị khác như tương ớt, hẹ, chanh. Điểm ấn tượng của Khao Soi là những sợi mì giòn tan, nước sốt đậm vị được bày biện đẹp mắt với màu sắc hấp dẫn thị giắc của du khách.

2. Bọ cạp chiên

Côn trùng là món ăn phổ biến ở Thái Lan nhưng giá không rẻ. Bọ cạp chiên giá khoảng 100 baht (75.000 đồng) mỗi con. Trước khi chiên với dầu sôi, nguyên liệu được sơ chế và làm sạch. Bọ cạp chiên giòn có vị gần giống với cua mai mềm và ghẹ sữa.

3. Gỏi Yum Moo Yor

Gỏi Yum Moo Yor là một trong những món ăn đường phố ở Chiang Mai mà du khách phải thử qua khi đến với vùng đất này. Nguyên liệu làm nên món ăn độc đáo này bao gồm giò chả Moo Yor, hành tây, rau thơm, nước mắm. Một món ăn mở màn cho những món chính phía sau nó. Các cửa hàng bên đường của Chiang Mai bày bán rất nhiều món ăn này, chúng được đựng trong những lá chuối xanh rất bắt mắt.

4. Sai Ua

Sai Ua là món xúc xích đặc trưng của vùng đất này. Người bán hàng nướng nóng lại trên bếp than rồi sau đó cắt nhỏ lại, bỏ vào hộp để khi ăn không bị rớt hay chảy dầu. Món Sai Oua này khi ăn có vị chua của chanh và vị cay xè đặc trưng của ớt, gừng cùng thịt heo, cộng thêm mùi thảo mộc tạo nên một thứ vị hay hay lạ lạ.

5. Thịt gà quay

Món này hấp dẫn hơn khi uống kèm bia. Trước khi nấu, gà tươi được ướp với sốt chanh Thái, đường, tỏi và ớt. Sau khi đun với lửa nhỏ để ngấm gia vị, gà được quay trong bếp điện. Khi chín, phần thịt gà bên trong vẫn mềm và giữ nước. Bên ngoài da gà khá giòn và có màu vàng nâu đẹp mắt. Món ăn thường kèm sốt chấm cay Thái Lan. Mỗi suất có giá 50 baht (38.000 đồng).

6. Cà ri heo Kaeng Hang Lei

Đây có lẽ là một trong những món cà ri cay nhất ở Thái Lan. Cà ri heo ở Chiang Mai có vị ngọt nhẹ của cà chua và thêm một vài hương liệu như: ớt, gừng, nghệ, me, tỏi. Hương vị của món này rất thích hợp với những du khách thích ăn cay. Trong cái se lạnh của núi rừng Chiang Mai, việc thưởng thức một món ăn cay nồng, nóng ấm như món cà ri heo Kaeng Hang Lei là điều rất tuyệt vời.

7. Xiên bò nướng tiêu

Đây là lựa chọn giá rẻ khác cho du khách thích xiên nướng. Trước khi nướng, những miếng thịt bò được giã mềm, ướp cùng tiêu, đường và một số loại gia vị khác. Đầu bếp sẽ nướng nóng lại xiên và rưới thêm sốt chua ngọt để khách thưởng thức. Mỗi xiên có giá 10 baht (7.500 đồng).

8. Khanom Krok

Đây là một món ăn đường phố có thể dễ dàng tìm thấy trên các xe đẩy ở các con hẻm hay tại các chợ tại Chiang Mai hay còn được gọi với cái tên bánh pudding dừa. Khanom Krok được làm từ bột mì và sữa dừa, đánh tan rồi nướng trên mặt chảo nóng hoặc bếp than. Người ta có thể cho thêm ngô, khoai lang hoặc hẹ tây lên trên mặt bánh để khiến chúng bắt mắt và có vị ngon hơn.