Đăng bởi

Một ngày ở biển hồ Tonle Sap Campuchia đi đâu ăn gì?

Một ngày ở biển hồ Tonle Sap Campuchia đi đâu ăn gì?

Biển hồ Tonle Sap thường được gọi là “trái tim” của Campuchia, là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á.

Biển hồ Tonle Sap ở tỉnh Sieam Reap – Campuchia, nơi đây cách trung tâm thành phố khoảng 25km. Đây là một hệ thống kết hợp giữa hồ và sông có tầm quan trọng to lớn đối với Campuchia. Hồ này được hình thành khoảng 5500 năm trước Công Nguyên do sự va chạm của tiểu lục địa Ấn Độ với châu Á. Biển hồ Campuchia cũng chính là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á và được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 1997.

Một ngày ở biển hồ Tonle Sap Campuchia đi đâu ăn gì?

Hồ Tonle Sap chính là nguồn cung cấp cá cho hơn 3 triệu người sống tại hồ và chiếm 75% sản lượng cá nước ngọt của Campuchia. Tầm quan trọng của Tonle Sap không chỉ là ở Campuchia mà còn rất quan trọng đối với hạ lưu sông Mekong (Đồng Bằng Sông Cửu Long), hồ chính là nguồn cấp 50% lượng nước cho Sông Cửu Long vào mùa khô. Sinh sống tại hồ Tonle Sap ngoài người dân Campuchia còn có cả cộng đồng người Việt.

Biển hồ Tonle Sap Campuchia có khung cảnh ấn tượng đẹp như một bức tranh sống động về cuộc sống. Hồ nước thay đổi tuỳ vào mùa nước lũ và mùa nước cạn. Đây cũng là một khu bảo tồn quan trọng của các loài chim nước.

1. Ngồi thuyền ngắm cảnh

Một trong những trải nghiệm thú vị khi và hấp dẫn du khách mỗi khi đến với Biển Hồ là ngồi thuyền dạo quanh hồ. Ngồi trên những chiếc thuyền, chiếc ghe đơn sơ đó, bạn sẽ được tận hưởng khí trởi vô cùng trong lành và tự nhiên, đón những cơn gió mát lạnh thổi xuôi chiều nước chảy. Chỉ đơn giản là ngắm nhìn mặt nước và cảnh sinh hoạt bình thường của người dân cũng có thể mang tới cho bạn những trải nghiệm hết sức bình yên, tạm xua đi khói bụi thành phố và thả hồn mình thư thái nhất.

Một ngày ở biển hồ Tonle Sap Campuchia đi đâu ăn gì?

2. Tham quan những ngôi làng nổi ở Biển Hồ

Trong những căn nhà nổi đơn sơ nằm san sát nhau, người dân địa phương sẽ sống và sinh hoạt tại đây. Tuy không hiện đại, khang trang như đất liền nhưng trên Biển Hồ cũng đã có trường học, trạm y tế, chùa chiền… Khi đến biển hồ Tonle Sap bên cạnh tham quan làng nổi Kompong Phluk bạn có thể tham quan một số làng chài nổi khác như: Chong Khneas, Kampong Khleang,… sẽ đem lại cho bạn những cảm nhận thú vị.

Một ngày ở biển hồ Tonle Sap Campuchia đi đâu ăn gì?

3. Tham quan rừng đước

Đước là một trong những loài cây rất quan trọng trong rừng phòng hộ ven biển, mọc ở vùng nước mặn giúp giảm bớt tác hại của bão biển đối với đất liền. Rừng cây xanh mướt bao quanh những ngôi làng chài là một điểm đến không thể bỏ qua khi tham quan Biển hồ. Dạo quanh rừng đước tận hưởng bầu không khí trong lành và tận hưởng được cảm giác bình yên của cảnh vật nơi đây, đây chắc chắn là trải nghiệm khó quên trong chuyến đi.

Một ngày ở biển hồ Tonle Sap Campuchia đi đâu ăn gì?

4. Khám phá khu bảo tồn chim Prek Toal

Là một điểm tham quan thú vị ở Siêm Riệp, khu bảo tồn chim Prek Toal nằm phía Tây Bắc của biển hồ Tonle Cap Campuchia. Nơi đây tồn tại nhiều loài chim quý đang có nguy cơ tuyệt chủng như cò trắng sữa, bồ nông chân xám, đại bang đầu xám,… Không chỉ khám phá về thế giới các loài chim mà bạn còn được tận mắt chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên nhiên rộng lớn nơi đây khi trèo lên đài quan sát ở vị trí cao nhất.

5. Trải nghiệm du lịch Biển Hồ Campuchia bằng Homestay

Sau khi đã thăm thú khắp nơi trong chuyến du lịch Biển Hồ Campuchia, du khách có thể nghỉ ngơi tại nhà của người dân địa phương bằng dịch vụ Homestay. Đây là cơ hội tuyệt vời để du khách có thể trải nghiệm cảm giác sống trên những ngôi nhà nổi trên sông, hòa nhập vào cuộc sống của cộng đồng ngư dân nơi đây, thăm các ngôi làng, các trường học, chùa, gặp gỡ giao lưu với người dân bản địa.

Một ngày ở biển hồ Tonle Sap Campuchia đi đâu ăn gì?

6. Thưởng thức những món ăn ngon từ cá Biển hồ

Ẩm thực tại Biển Hồ có nhiều nét đặc sắc đặc biệt là các nón ăn ngon làm từ cá. Những món ăn hấp dẫn được chế biến từ cá biển hồ Campuchia được đánh bắt tươi ngon sẽ làm cho du khách có một bữa ăn thật đáng nhớ. Món khô cá lóc biển hồ Campuchia chính là một đặc sản nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích.

Vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không sắp xếp hành lý để bắt đầu hành trình đến Campuchia? Nhớ ghé thăm Sakos để tìm kiếm bạn đồng hành chất lượng cho chuyến đi thú vị này nhé!