Đăng bởi

Mont Saint Michel – “Lâu đài bay” bí ẩn tựa thế giới Disney

Mont Saint Michel - "Lâu đài bay" bí ẩn tựa thế giới Disney

“Lâu đài bay” nằm ngoài khơi bờ biển nước Pháp mang tên Mont Saint Michel tựa như thế giới thần tiên trong những bộ phim Disney. Tòa lâu đài ẩn chứa nhiều điều bí ẩn chưa thể giải đáp thu hút nhiều du khách tò mò đến khám phá.

1. Lâu đài Mont Saint Michel ở đâu?

Lâu đài Mont Saint Michel nằm trên hòn đảo nhỏ ở phía Tây Bắc nước Pháp, thuộc vịnh Saint-Malo. Đây là địa danh thu hút du khách đứng thứ ba của nước Pháp, chỉ sau tháp Eiffel và cung điện Versailles.

Mont Saint Michel - "Lâu đài bay" bí ẩn tựa thế giới Disney

Nhìn từ xa, lâu đài như đang bay bổng giữa một đám mây bồng bềnh giữa biển. Dưới chân lâu đài là những ngôi nhà nhỏ được xây dựng san sát nhau, còn phía trên là tòa nhà tu viện được xây dựng kiên cố nằm ở độ cao 73 m so với mực nước biển với lối kiến trúc Gothic đầy tinh tế và nghệ thuật.

2. Bí ẩn chưa lời giải đáp của Mont Saint Michel

Giám mục thánh Aubert d’Avranches, trong một giấc ngủ của mình, đã ba lần nhận được lệnh của thánh Saint Michel xây dựng một tu viện trên đảo. Do đó, giám mục quyết định cho xây dựng tu viện này theo ý thánh và đặt tên là Mont Saint Michel.

Mont Saint Michel - "Lâu đài bay" bí ẩn tựa thế giới Disney

Lâu đài Mont Saint Michel đã từng hai lần bị cháy rụi vào các năm 922 và 1203. Nguyên do của hai đám cháy đều không được ghi lại trong bất kỳ tài liệu nào, đặc biệt, sau mỗi lần cháy phần tường bị cháy đều xuất hiện một số ký tự nhưng tới giờ vẫn chưa được giải mã.

Lâu đài này cũng chính là nguồn cảm hứng bất tận cho lâu đài trong bộ phim Tangled (Công chúa tóc mây) của Disney. Có lẽ chính vì vậy, lâu đài này được gắn liền với thế giới Disney đầy cổ tích, nơi mà công chúa Rapunzel trong bộ phim cất tiếng khóc chào đời.

3. Kiến trúc độc đáo của “lâu đài bay” Disney

Từ bên ngoài, đảo Mont Saint Michel trông như một pháo đài. Cách duy nhất lên được đảo là qua hai cửa thành nhỏ. Bức tường đá cao ngất rộng có đường đi ở giữa bao quanh đảo như một chiến lũy “bất khả xâm phạm” những ai cố tình tìm cách đột nhập lên đảo.

Mont Saint Michel - "Lâu đài bay" bí ẩn tựa thế giới Disney

Với độ cao khoảng 80m so với mực nước biển, đảo Mont Saint Michel vươn lên sóng nước Ðại Tây Dương như một ngọn hải đăng vững chãi khổng lồ. Ðảo được kết cấu bằng đá granite nên rất bền vững.

Đa số tu viện ở đây được xây dựng từ thế kỉ thứ XIII và mang đậm nét kiến trúc Gothic kiểu kiến trúc vòm nhọn, nhiều cửa sổ có kích thước lớn, thường được thấy trong nhiều mẫu kiến trúc của nhà thờ, cung điện xưa.

4. Đi đâu, chơi gì ở đảo Mont Saint Michel?

4.1. Ngắm “biển vô cực”

Mont Saint Michel - "Lâu đài bay" bí ẩn tựa thế giới Disney

 

“Nàng thơ” Mont Saint Michel trở nên quyến rũ và xinh đẹp nhất vào lúc bình minh ló rạng, hoàng hôn càng tô điểm cho vẻ đẹp thần tiên của lâu đài. Đây là thời điểm lý tưởng để bạn đi dạo biển cùng người yêu hoặc người thân.

Bên cạnh đó, du khách còn có thể cùng bạn bè thư giãn và lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng trước back-ground cực kỳ lãng mạn này đó.

4.2. Dạo phố và mua sắm

Mont Saint Michel - "Lâu đài bay" bí ẩn tựa thế giới Disney

Du khách có thể đi dạo phố Mont Saint Michel để khám phá thêm những nét kiến trúc hay văn hoá bản địa nơi đây. Đặc biệt, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy được những món quà lưu niệm vô cùng ý nghĩa dành tặng cho người thân.

4.3. Thưởng thức ẩm thực Pháp

Mont Saint Michel - "Lâu đài bay" bí ẩn tựa thế giới Disney

Ẩm thực Pháp nổi tiếng toàn thế giới và được nâng tầm lên như một thứ nghệ thuật. Pháp cũng có tiếng là cầu kỳ, tinh tế, tao nhã với những món ăn độc đáo. Chính vì vậy, khi đến đây bạn không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ngon như omelette hay Mouton de Pré-salé, …