Đăng bởi

Làng cổ Wuyuan – “ngôi làng quyến rũ nhất Trung Quốc”

Làng cổ Wuyuan - “ngôi làng quyến rũ nhất Trung Quốc”

Làng Wuyuan, Giang Tây, Trung Quốc nổi tiếng với những ngôi nhà cổ có kiến trúc độc đáo chen lẫn trong sắc hoa cải rực rỡ.

Được mệnh danh là “ngôi làng quyến rũ nhất Trung Quốc”, làng Wuyuan ở Giang Tây đã “cưa đổ” du khách ngay từ ánh nhìn đầu tiên bởi vẻ đẹp khó cưỡng của mình. Với những ngôi nhà cổ có kiến trúc độc đáo chen lẫn trong sắc hoa cải rực rỡ, đây là một trong những địa điểm không thể bỏ qua trong hành trình tìm đến chốn thôn quê thư giãn. Cùng Sakos.vn tìm hiểu nhé!

Làng cổ Wuyuan - “ngôi làng quyến rũ nhất Trung Quốc”

Khác với Phượng Hoàng Cổ Trấn, làng Wuyuan ở Giang Tây, Trung Quốc thu hút du khách gần xa với những ngôi nhà cổ có kiến trúc độc đáo chen lẫn trong sắc hoa cải rực rỡ. Ngôi làng có lịch sử hơn 700 năm hòa vào không gian thiên nhiên vô cùng yên ắng, làm nao lòng bao du khách tìm đến để trốn khỏi chốn thành thị xô bồ. 

Ngôi làng được thiết kế và xây dựng bởi tác thầy phong thủy nổi tiếng He Phi trong thời kỳ đầu của nhà Tống. He Pu là thế hệ đầu tiên của gia đình He ở hạt Wuyuan. Làng Jung được gọi là ngôi làng tròn nhất ở Trung Quốc, và còn được gọi là làng Baqua. Có nhiều di tích văn hóa đặc trưng trong làng, bao gồm một tấm ván ngang được khắc bởi Hoàng đế Chongzhen của triều đại nhà Minh.

Làng cổ Wuyuan - “ngôi làng quyến rũ nhất Trung Quốc”

Từ đầu tháng 3 đến giữa tháng 4 là thời điểm tuyệt vời để chiêm ngưỡng Wuyuan đẹp tựa chốn thần tiên trong thảm hoa cải vàng rực. Không hổ danh với tên gọi là “ngôi làng quyến rũ nhất Trung Quốc”, làng Wuyuan ở Giang Tây “cưa đổ” du khách ngay từ ánh nhìn đầu tiên bởi vẻ đẹp khó cưỡng của mình. Với vẻ đẹp khó cưỡng, chắc chắn sẽ “hạ gục” bất cứ ai ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đây chính là điểm đến tuyệt vời dành cho những ai yêu thích những nét đẹp cổ xưa ở châu Á.

Làng cổ Wuyuan - “ngôi làng quyến rũ nhất Trung Quốc”

Nằm ở tỉnh Giang Tây Trung Quốc, làng cổ Wuyuan sở hữu vẻ đẹp vô cùng lãng mạn và quyến rũ, làm mê hoặc bất kỳ du khách nào từ cái nhìn đầu tiên. Những ngôi nhà cổ xưa của làng có kiến trúc độc đáo, vừa sắc nét đẹp của Châu Á Thái Bình Dương vừa pha trộn nét kiến trúc phương Tây. Thời điểm đẹp tuyệt vời nhất nên đến thăm Wuyuan là vào khoảng tầm tháng 3 đến tháng 4 bởi vì lúc đó các bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thần tiên với những cánh đồng hoa cải vàng rực rỡ nở rộ giữa đất trời.

Làng cổ Wuyuan - “ngôi làng quyến rũ nhất Trung Quốc”

Nếu là một tín đồ du lịch thì bạn còn ngại gì mà không xách balo lên và thực hiện ngay một chuyến check-in tại địa điểm nổi tiếng trên. Đừng quên ghé ngay các cửa hàng Sakos.vn để lựa chọn người bạn đồng hành cho chuyến đi nhé!