Đăng bởi

Da Microfiber là gì? Có nên mua vali, balo chất liệu này

Cùng Sakos khám phá những đặc điểm ưu việt của dòng da Microfiber đang thịnh hành nhất hiện nay nhé!

Da Microfiber là gì?

Microfiber – loại da công nghiệp cao cấp nhất hiện nay là tên gọi được viết tắt của “Microfiber Artificial Leather” hay “Microfiber Leather”. Người Việt Nam thường gọi dòng da này với những cái tên như da nhân tạo tổng hợp, da nhân tạo từ xơ vi mảnh,…

Da Microfiber là gì? Có nên mua vali, balo chất liệu này

Đây là dòng vật liệu da tổng hợp được các chuyên gia cho là gần giống với da thật (dòng da bò, da dê, da động vật…truyền thống) nhất hiện nay. Microfiber còn được dự đoán là dòng da sẽ thế chỗ của da thật trong tương lai gần.

Không chỉ vẻ bề ngoài, Microfiber còn có tính chất gần giống da thật nhất như kết cấu chắc chắn, bền bỉ và dễ chế tác. Đặc biệt, vật liệu này lại có giá thành mềm hơn so với da thật.

Microfiber tốt như thế nào?

So với các dòng da nhân tạo trước đây chỉ có thể mô phỏng lại lớp bề mặt bên ngoài, nhưng không xử lý được tốt phần kết cấu bên trong khiến sản phẩm không có được độ bền cao và dễ hư hại ngay sau khi sử dụng.

Tuy nhiên, da Microfiber với những tính chất ưu việt từ công nghệ dệt vi sợi đã khiến dòng da nhân tạo này vượt mặt cả da thật. Da nhân tạo tổng hợp Microfiber xử lý da từ cấp độ kết cấu, mang lại chất lượng hoàn thiện da ở mức độ cao cấp.

Nếu các dòng da nhân tạo khác được dệt từ những tấm vải vụn, da vụn và phủ lên mình lớp nhựa PVC thì Microfiber áp dụng công nghệ sản xuất vải không dệt xuyên kim, mô phỏng cấu trúc 3D giống da thật. Đặc biệt còn sử dụng nguyên liệu ban đầu là xơ siêu vi mảnh và nhựa PU.

Xơ siêu vi mảnh là dòng sợi mảnh nhất hiện nay. 1 gram vi sợi hiện tại có thể đạt đến độ dài 9000m, nhỏ và mảnh hơn các loại sợi thông thường rất nhiều.

Microfiber hầu như không chứa các chất độc hại nên rất an toàn cho người sử dụng. Thậm chí, đây còn là loại vật liệu chống cháy cực tốt.

Các mẫu Vali, Balo, Túi xách phối da Microfiber cao cấp

Vali doanh nhân Sakos Lavista
Túi du lịch Sakos Traverse
Balo Laptop Sakos Empire B
Cặp da công sở Sakos Legend 06
Túi Ibag Sakos Centera