Đăng bởi

Con đường cát nổi độc đáo giữa Vịnh Vân Phong

Con đường cát nổi độc đáo giữa Vịnh Vân Phong

Dải cát trắng nối ba đảo nhỏ ở cụm đảo Điệp Sơn chơ vơ giữa vịnh Vân Phong, hình thành nên con đường nhỏ trên biển trở thành điểm độc đáo hấp dẫn du khách không thể bỏ qua của tỉnh Khánh Hòa.

Con đường cát nổi độc đáo giữa Vịnh Vân Phong
Con đường cát trắng độc đáo dài 400m nối Hòn Quạ và Hòn Ó, bạn có thể đi bộ qua lại giữa vịnh Vân Phong một cách dễ dàng. Điểm độc đáo nhất là con đường cát trắng này nằm giữa biển cả bao la, tạo thành nơi giao thoa giữa những con sóng biển và liên tục được bồi đắp qua từng ngày

Cụm đảo Điệp Sơn thuộc xã đảo Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, cách thành phố Nha Trang khoảng 60 km. Điệp Sơn là dãy 3 hòn đảo nhỏ mang tên 3 loài chim gồm: Hòn Bịp, Hòn Ó và Hòn Quạ, cực kỳ lý tưởng mà các tính đồ du lịch không thể bỏ qua. Cùng Sakos.vn khám phá những vẻ đẹp ẩn mình của con đường giữa biển độc đáo này nhé!

Đặc biệt, không phải lúc nào con đường cũng nổi lên trên mặt nước biển. Tùy thuộc vào lịch thủy triều, con đường này sẽ ẩn hiển giữa biển nước mênh mông vô cùng độc đáo.

Con đường cát nổi độc đáo giữa Vịnh Vân Phong
Tuy nhiên, sau trận bão con Voi (năm 2017), con đường tuyệt đẹp nối Hòn Bịp và Hòn Quạ bị đánh vỡ đã khiến cho rất nhiều người phải tiếc nuối ngẩn ngơ

Trước kia, Hòn Ó vốn là đảo bỏ hoang không người sinh sống. Đến năm 2016, vợ chồng anh Trịnh Minh Đại Anh đã xin phép chính quyền địa phương khai thác du lịch tại hòn đảo này bằng cách dựng các chòi lá và chạy ca nô đưa khách du lịch ra tham quan, trải nghiệm. 

Con đường cát nổi độc đáo giữa Vịnh Vân Phong
Dù vậy, nét hoang sơ vốn có của đảo vẫn được giữ gìn. Từ khi được đưa vào khai thác, Hòn Ó còn để du khách ở lại qua đêm, được trải nghiệm cuộc sống của ngư dân chính hiệu như đánh bắt cá, câu mực, bắt cua,… và cắm trại trên bãi cát. 

Ngoài ra, nếu đi về phía cuối Hòn Ó, bạn sẽ bắt gặp thêm một con đường cát trắng đi thẳng ra biển lớn. Điểm độc đáo ở con đường này là hai dòng hải lưu nóng và lạnh nằm ở hai mặt trái phải của con đường, được tạo nên bởi ảnh hưởng của địa chất núi lửa tạo thành. Bạn có thể lựa chọn hòa mình tắm trong dòng nước ấm hay dòng nước lạnh tùy thuộc vào sở thích của mình ngay tại Hòn Ó.

Con đường cát nổi độc đáo giữa Vịnh Vân Phong
Trải nghiệm hấp dẫn nhất ở Điệp Sơn là ngắm bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp trên biển tại một vị trí, trên con đường giữa biển có một không hai này. Đến Điệp Sơn, bạn có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của thiên nhiên nơi đây, tách biệt với sự ồn ào nơi phố thị. 

Cuộc sống không điện, không internet, không vội vã và áp lực… sẽ giúp bạn giải tỏa áp lực trong cuộc sống và công việc. Ngại gì mà không xách balo và đến với Vịnh Vân Phong, một trong những vịnh đẹp nhất thế giới này. 

Ghé ngay các cửa hàng Sakos.vn để lựa chọn người bạn đồng hành cho chuyến đi nhé!