Sài Gòn không chỉ là một điểm đến du lịch mà còn là một thiên đường ẩm thực với những món ăn đường phố hấp dẫn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Cùng xem qua những “street food” đáng để thử ở Sài Gòn nhé!
1. Bánh tráng trộn
Món ăn vặt quốc dân của giới trẻ Sài Gòn gọi tên bánh tráng trộn. Khi nhắc đến Sài Gòn, món ăn vặt này được xem là một biểu tượng ẩm thực đường phố và từng làm mưa làm gió một thời, là “hot trend” được giới trẻ yêu thích.
Món này được làm từ những sợi bánh tráng phơi sương, tôm khô, bò khô, rau răm, xoài xanh, đậu phộng, trứng cút và nước sốt me hoặc tắc, món ăn này nhận được sự yêu thích của giới trẻ.
2. Bột chiên
Không chỉ đơn thuần là một món ăn đường phố, bột chiên còn là món ăn tuổi thơ của bao thế hệ người Sài Gòn.
Với hương vị thơm ngon cùng những nguyên liệu đơn giản. Món ăn này được làm từ hôn hợp bột gạo, bột năng và nước ấm. Sau đó thêm dầu ăn, đặt chảo lên lửa nhỏ khuấy đều đến khi bột trong và đặc lại. Tiếp tục đổ bột vào khuôn hấp thêm 30 phút, cuối cùng cắt thành miếng vừa ăn.
Thức ăn kèm bao gồm đu đủ muối, rau sống và nước chấm chua ngọt. Đây là một món ăn hấp dẫn khi đến với Sài Gòn.
3. Bò bía
Bò bía rất dễ dàng tìm thấy ở đường phố hay trước cổng các trường học ở Sài Gòn, đây là món ăn đường phố rất đặc trưng ở Sài Gòn.
Bò bía có lớp bánh tráng mỏng, bên trong là hỗn hợp bao gồm củ sắn, tép khô, xà lách, rau thơm, trứng và lạp xưởng. Tất cả tạo nên một hương vị hài hòa, hấp dẫn các tín đồ ẩm thực.
Món ăn đặc trưng này được ăn kèm với nước chấm tương hột.
4. Hủ tiếu gõ
Nếu dạo quanh đường phố Sài Gòn vào buổi tối, dễ dàng cảm nhận được nhịp sống Sài Gòn sau giờ tan ca qua những chiếc xe hủ tiếu gõ thơm lừng.
Đây là món được người dân Sài Gòn ưa chuộng, đặc biệt là giá bình dân phù hợp với nhiều người có nhu cầu ăn tối và ăn đêm.
Mỗi tô hủ tiếu gõ thường có mức giá dao động từ 20.000 – 35.000 đồng, tùy vào nhu cầu thực khách.
Hủ tiếu gõ đa dạng bới thịt nạc, giò heo, da heo, bò viên,… còn gì lý tưởng hơn ngồi ăn hủ tiếu gõ và lắng nghe âm thanh đường phố Sài Gòn.
5. Bánh mì
Bánh mì không còn là một món ăn xa lạ của thực khách khi nhắc đến Việt Nam. Có thể tìm thấy bánh mì ở khắp mọi miền tổ quốc, bánh mì ở Sài Gòn được ưa chuộng và yêu thích vì là món ăn nhanh, tiện lợi.
Người dân Sài Gòn thường lựa chọn bánh mì cho bữa sáng hoặc những bữa ăn cần sự nhanh – gọn – lẹ.
Thực khách khi muốn thưởng thức có nhiều sự lựa chọn vì nhân bánh mì rất đa dạng, bao gồm thịt nướng, thịt nguội, chả cả, chả lụa, heo quay, pate, bơ, dưa leo, dưa chua,…
Sài Gòn là một thiên đường ẩm thực với những món ăn đường phố hấp dẫn mang đậm nét Việt Nam. Vậy còn chờ gì nữa mà không xách vali đến Sài Gòn ngay!