Ẩm thực tại Khánh Hòa rất đa dạng và phong phú, với những món ăn đặc trưng, độc đáo và ngon nhất của miền Trung Việt Nam.
Khánh Hòa là một tỉnh ven biển ở miền Trung Việt Nam, không chỉ có cảnh đẹp nổi tiếng mà nơi đây có nhiều đặc sản ẩm thực độc đáo và phong phú.
Hãy cùng theo Sakos để xem qua các món đặc trưng nhất tại Khánh Hòa nhé!
1. Yến Sào
Du khách khi đến Khánh Hòa – Nha Trang không thể không thử món yến sào, một món nổi tiếng và ưu ái thiên nhiên ban tặng nơi đây.
Tổ yến được chế biến nhiều loại khác nhau như: yến huyết, yến bã trầu, yến trắng, yến vàng,…Yến sào rất giàu chất đạm và tốt cho cơ thể nên yến sào rất phổ biến nơi đây.
2. Bún Sứa Khánh Hòa
Nơi đây nổi tiếng về hải sản khi đến đây du khách hãy thử món bún sứa vì độ tươi ngon của sứa hòa quyện cùng bún và đậm đà hương vị nước dùng.
Du khách dễ bắt gặp nhiều hàng quán bán món bún sứa đậm chất miền biển, mùi hương tỏa ra ngào ngạt khắp nơi. Tại đây, bạn có thể chọn bất kỳ quán bún sứa nào bởi vì đều mang chung hương vị thơm ngon hấp dẫn người đến.
3. Bún Mực
Một món ăn phổ biến, đặc sản của thành phố ven biển Khánh Hoà. Món ăn khiến cho du khách nhất định phài trải nghiệm khi ghé nơi đây.
Bún mực “mang đậm chất mùi vị quê hương” là niềm tự hào của người dân vùng biển, khi thưởng thức mang lại cảm giác giản dị đến sức hút khó tả của món ăn.
4. Cơm Niêu
Cơm niêu Khánh Hoà là một món ăn truyền thống của địa phương Khánh Hoà, Việt Nam. Món ăn này được chế biến bằng cách nấu cơm cùng với các loại thịt, hải sản và rau củ trong một cái nồi đất hoặc nồi cơm đặc biệt được gọi là niêu.
Khi cơm và các loại thịt, hải sản, rau củ đã chín, nồi niêu được mang ra bàn và thưởng thức ngay. Cơm niêu Khánh Hoà có mùi thơm nồng của cơm, hương vị ngọt thanh của thịt và hải sản, cùng với hương thơm của các loại rau củ. Đây là một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và rất phù hợp để ăn trong các dịp lễ, hội hè hoặc khi bạn muốn thưởng thức một món ăn đặc biệt và thơm ngon của miền biển.
5. Nhum Khánh Hòa
Nhum biển Khánh Hoà là một món ăn đặc sản của vùng biển Nha Trang – Khánh Hoà. Đây là loài nhum biển, một loại động vật thân mềm sống ở đáy biển, có giá trị dinh dưỡng cao và được xem là một món ăn quý hiếm.
Nhum biển Khánh Hoà được chế biến theo nhiều cách khác nhau, tuy nhiên, phương pháp chế biến phổ biến nhất là hấp hoặc nướng.
Trên đây là 5 món ăn đặc trưng cho vùng ẩm thực tại Khánh Hòa tuy giản dị nhưng khi ăn sẽ níu giữ chân du khách lại.
Vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không sắp xếp hành lý để bắt đầu hành trình đến Khánh Hòa? Nhớ ghé thăm Sakos để tìm kiếm bạn đồng hành chất lượng cho chuyến đi thú vị này nhé!