Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Hàn Quốc trong mùa Đông thì hãy bỏ túi ngay những món ăn đặc sắc hấp dẫn tại xứ sở Kim Chi mà Sakos gợi ý sau đây nhé!!
1. Giới thiệu về Seoul, Hàn Quốc
Thành phố Seoul vẫn luôn có sức hút kỳ lạ đối với những người chưa từng đến hay đã nhiều lần đặt chân đến đây. Nằm ở phía Tây Bắc của Hàn Quốc, thành phố Seoul Hàn Quốc được ví như thủ đô của “xứ kim chi”. Đây là trung tâm kinh tế, văn hóa và địa điểm trải nghiệm du lịch hấp dẫn.
Du lịch Seoul mang lại trải nghiệm độc đáo với một siêu đô thị nhộn nhịp, đông đúc, vẫn giữ nguyên nét lịch sử truyền thống của Hàn Quốc vì vậy đừng bỏ lỡ những điểm tham quan độc đáo khi bạn có cơ hội ghé thăm thành phố này.
2. Thời điểm vàng cho chuyến du lịch mùa đông ở Hàn Quốc
Mùa đông ở Seoul vừa lãng mạn vừa là bức tranh trắng tinh khôi tuyệt đẹp của tuyết trời. Với không khí se lạnh, tuyết phủ trắng và lễ hội đầy sắc màu đây sẽ là trải nghiệm khó quên dành cho các du khách khi tham quan.
Mùa đông Seoul bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau, tất cả mọi cảnh vật sẽ được bao phủ bởi lớp tuyết dày và trắng xóa, đây được xem như một “đặc sản” của Hàn Quốc thu hút nhiều du khách tới ngắm cảnh tuyết và thưởng thức ẩm thực độc đáo.
3. Những món ăn nhất định bạn phải thử khi đến Hàn Quốc
3.1 Canh sườn bò – Galbitang
Món súp được chế biến từ sườn ngắn, ninh trong khoảng 20 – 30 phút cùng với nhân sâm, củ cải và một số gia vị khác. Khi đã chín, thịt sườn mềm thơm được ăn kèm với miến hoặc cơm ngũ cốc để hương vị món ăn trở nên hoàn chỉnh nhất cho “bữa tiệc vị giác” của khách hàng. Canh sườn bò giúp người ăn giảm nguy cơ bị tụt huyết áp và có khả năng giữ ấm cơ thể tốt trong những ngày đông lạnh.
3.2 Canh đậu hũ hầm – Sundubu-jjigae
Một món canh nóng hổi được làm từ đậu hũ được người rất nhiều dân Hàn ưa chuộng khi vào đông. Món ăn này được chế biến từ đậu phụ, rau, hải sản, thịt bò, kim chi được hầm trong nhiều giờ để món ăn hòa trộn với nhau. Vị cay nóng, chua chua của món ăn này sẽ mang lại sự ấm áp và làm bừng vị giác dành cho du khách.
3.3 Cua ngâm tương – Ganjang Gejang
Một món ăn nổi tiếng, hấp dẫn khác nhất định phải thử là Ganjang Gejang món cua ngâm tương với 2 thành phần chính là Ganjang, nước tương và Gejang, cua ướp. Chỉ cần một con cua ngâm tương và một bắt cơm nóng đã khiến thực khách phải no bụng mà không cần thêm một loại banchan nào.
3.4 Canh Hầm Xương Cay – Gamjatang
Một món hầm khác là Gamjatang, canh được hầm cùng với xương heo, khoai tây và ớt bột Hàn Quốc trong thời gian dài để xương mềm nục vì vậy món ăn này cần tốn rất nhiều thời gian. Tuy vậy hương vị đặc trưng kết hợp với một chút cay nồng sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong thời tiết lạnh giá của mùa đông.
3.5 Canh màn thầu – Duk mandu guk
Một phiên bản Hàn Quốc của món hoành thánh, Duk Mandu Guk là món canh làm từ bánh mandu, nấu trong nước xương hầm cùng các nguyên liệu khác như rong biển, hành tây, hạt tiêu và trứng. Một món ăn truyền thống của xứ sở Kim Chi được ăn vào những dịp cuối năm để chào đón một tuổi mới sắp đến.