Đăng bởi

Những món đặc sản của đảo Jeju

Những món đặc sản nhất định phải thử khi du lịch đảo Jeju

Thật đáng tiếc nếu như du khách không thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng ở đảo Jeju trong chuyến tham quan hòn đảo này.

1. Thịt lợn đen

Những món đặc sản nhất định phải thử khi du lịch đảo Jeju

Thịt lợn đen là một đặc sản đặc biệt nổi tiếng của đảo Jeju. Đây là giống lợn có lông màu đen, cứng, da dày và có hương vị thơm ngon rất đặc trưng. Thịt lợn đen nướng là món ăn đặc trưng của đảo Jeju. Khác với những món thịt heo nướng khác, thịt heo đen Jeju không cần ướp thêm bất kỳ gia vị nào cả, trái lại chúng sẽ được thưởng thức cùng với nước chấm đặc biệt, được chế biến từ những chú cá cơm tại đảo Jeju, thêm một chút tỏi và ớt. Phần nước chấm này được nấu trong một chiếc cốc thiếc trên vỉ nướng. Chấm miếng thịt heo đã nướng chín và thưởng thức, ngay lập tức cảm nhận được hương vị đậm đà quyến rũ đến lạ thường sẽ khiến bạn ngất ngây mãi thôi.

2. Haemultang

Những món đặc sản nhất định phải thử khi du lịch đảo Jeju

Haemultang là một trong những món ăn được du khách yêu thích khi đến du lịch tại đảo Jeju. Hải sản là nguyên liệu chính được nấu chín mềm, tạo một hương vị ngọt ngào cùng với các loại thảo mộc, gia vị được thêm vào như ớt, nấm, hành tây, giá đỗ, cỏ muỗi, rò rỉ, hoa cúc vương miện, làm cho món ăn này có một hương vị đậm đà. Với Haemultang, thực khách sẽ được đắm mình trong một món súp vừa cay vừa ngọt với hải sản phong phú, bao gồm bạch tuộc, đuôi tôm hùm, mực, sò điệp, tôm và nghêu, tất cả hoà trộn với ớt cay nóng.

3. Sashimi

Những món đặc sản nhất định phải thử khi du lịch đảo Jeju

Jeju được mệnh danh là hòn đảo có nhiều hải sản tươi ngon, thế nên đến với Jeju nhất định phải thử ngay món sashimi. Sashimi rất đa dạng, phổ biến nhất là bạch tuộc, bào ngư, các loại cá, tôm,… Do hầu hết hải sản đều được chế biến ngay khi đánh bắt từ đảo nên món ăn mang đậm hương vị tươi mát và đảm bảo an toàn vệ sinh nữa.

4. Cháo bào ngư

Những món đặc sản nhất định phải thử khi du lịch đảo Jeju

Bào ngư ở đảo Jeju vô cùng tươi ngon, ninh cùng với gạo dẻo thơm, bên trong còn có thêm những loại rau củ bổ dưỡng thái hạt lựu khiến cho món ăn vô cùng hài hòa về màu sắc cũng như dinh dưỡng. Món cháo này không chỉ hấp dẫn vị giác mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe. Người Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung liệt bào ngư vào danh sách những món thần dược bổ dưỡng. Chính vì vậy, cháo dù đắt nhưng vẫn được thực khách tìm để thưởng thức.

5. Súp cá hố

Những món đặc sản nhất định phải thử khi du lịch đảo Jeju

Cá hố có mình dài, thịt ngọt và chắc, có nhiều giá trị dinh dưỡng. Cá hố còn có tên gọi khác là cá đao, là một trong những đặc sản của đảo Jeju. Cá hố được hầm với kimchi, củ cải và các loại gia vị cay Hàn Quốc, ăn kèm với cơm trắng. Nghe đơn giản nhưng độ tươi ngon của cá khi kết hợp với kimchi và vị ngọt của củ cải hầm, ăn kèm với cơm trắng thì thật là hấp dẫn.

6. Mì kiều mạch

Những món đặc sản nhất định phải thử khi du lịch đảo Jeju

Nông sản chính ở Jeju là kiều mạch nên người dân địa phương đã tận dụng nguyên liệu này để làm ra những sợi mì dai và thơm. Đối với nước lèo, họ vẫn áp dụng cách nấu truyền thống của các món ăn hàng ngày. Tuy vậy, khi nấu kết hợp với nhau, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị tham đạm nhưng vẫn không kém phần đặc sắc.

7. Quýt Jeju

Những món đặc sản nhất định phải thử khi du lịch đảo Jeju

Quýt ở Jeju quả to như quả cam của Việt Nam, vàng ươm, mọng nước và ngọt lịm nhưng vẫn thanh mát. Thử cắn một múi quýt cũng khiến bao nhiêu nóng bức oi ả dường như tan đi hết, người ta còn dùng quýt để ép thành nước ép giải nhiệt mùa hè. Ngoài ra, quýt còn được dùng để chế biến thành các loại mứt, kẹo hay thậm chí còn có socola quýt vị rất ngon, độc đáo và sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho bạn bè.

Vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không sắp xếp hành lý để bắt đầu hành trình đến đảo Jeju Hàn Quốc? Nhớ ghé thăm Sakos để tìm kiếm bạn đồng hành chất lượng cho chuyến đi thú vị này nhé!