Làm thế nào để xếp 7 ngày du lịch chỉ với 1 chiếc balo?

Tin được không, chỉ với một chiếc balo, bạn có thể chứa được hành trình 7 ngày mà không lo lắng. Phương pháp này khiến bạn bất ngờ vì độ tiện dụng và dễ dàng của nó, giờ đây bạn có thể đi bất cứ đâu chỉ với một chiếc balo.

Balo Galaxy với ngăn lớn cùng nhiều ngăn phụ giúp tăng diện tích sức chứa

1. Tính toán số lượng quần áo và đồ dùng bạn cần trong 7 ngày.

Chuyến hành trình này bạn sẽ đi đến đâu, cần bao nhiêu quần áo, giày dép, vật dụng cá nhân. Hãy phân loại và tối giản bớt những vật dụng không cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể giặt đồ và mặc lại ở nơi đến nên hoàn toàn không phải lo thiếu đồ.

2. Phân loại các đồ dùng theo công dụng

Để chứa được nhiều đồ dùng hơn, bạn nên học cách sắp xếp tối ưu hơn. Một trong những cách đó chính là phân loại đồ dùng theo công dụng và chứa trong những ngăn riêng. Ngăn chính của bạn chỉ dành cho những vật dụng lớn như quần áo.

3. Thử travel size các loại mỹ phẩm

Mỹ phẩm, sữa tắm, dầu dưỡng da, … đều chiếm một phần không nhỏ trong hành lý, đặc biệt nếu bạn là nữ. Cách tốt nhất chính là bạn thử chuyển sang dùng travel size của các sản phẩm này để tiết kiệm diện tích.

4. Cuốn tròn quần áo đã xưa rồi, bạn nên kết hợp thêm cách này để hiệu quả cao hơn

Thông thường khi đi du lịch, để chứa được nhiều hành lý hơn, bạn được hướng dẫn cuốn tròn tất tần tật các thể loại quần áo để gọn gàng và dễ nhét hơn. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo thêm phương pháp dưới đây để chứa được nhiều đồ nhất.

  • Vẫn cuộn tròn nhưng đối với các đồ mỏng như quần áo ở nhà, hãy cuộn từng bộ với nhau. Bạn sẽ ngạc nhiên khi với độ gọn của cách này.
  • Cho tất vào quần áo và cuộn lại luôn. Thông thường, nếu cuộn không chắc tay, bạn sẽ thấy những khe hở, vì thế việc nhét tất vào giúp bạn tối đa không gian.
  • Sử dụng các loại hộp hay túi nhỏ để chứa các vật dụng mang theo có kích thước bé. Việc này sẽ giúp bạn đỡ mất công tìm kiếm khi cần.

5. Đừng quên chừa ngăn ngoài cùng của balo để chứa passport và vé máy bay

Bạn sẽ không thấy tiện dụng lắm đâu khi ở giữa sân bay và lục tung cả chiếc balo đã dày công sắp xếp cho chuyến đi 1 tuần phía trước để tìm passport và vé máy bay. Hãy dành ngăn ngoài cùng để chứa hai món đồ quan trọng này. Đối với áo khoác, hãy mang bên ngoài để tiện dùng khi trời chuyển lạnh trên máy bay hoặc nơi đến có nhiệt độ thấp hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thoải mái trong việc chuẩn bị cho những hành trình bất tận sắp tới. Lựa chọn ngay cho mình một chiếc balo thật tiện lợi và rộng rãi để có thể chứa cả thế giới của bạn TẠI ĐÂY nhé.