Cách giặt balo chuẩn không cần chỉnh bạn nhất định phải biết

Có thể bạn chưa biết: Việc ít giặt balo là nguyên nhân ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và độ bền sản phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phương pháp giặt balo tiêu chuẩn để luôn giữ nguyên chất lượng.

1. Lấy tất cả đồ dùng trong balo ra.

Để đảm bảo quá trình giặt giũ không ảnh hưởng đến balo và các vật dụng khác, hãy kiểm tra thật kỹ và lấy hết tất cả đồ dùng bên trong ra ngoài trước khi giặt nhé.

2. Dùng nước giặt cho máy giặt thay vì bột giặt thông thường.

Bột giặt thường đọng lại các hạt nhỏ trên bề mặt vải sợi của balo, việc này rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng vải. Vì thế bạn nên sử dụng nước giặt để tránh tình trạng này.

3. Hạn chế dùng máy giặt, tốt hơn hãy giặt tay

Đa phần tất cả các balo thông dụng hiện nay đều có một bộ khung để định hình sản phẩm. Việc quay trong máy giặt sẽ khiến sản phẩm trở nên biến dạng và thay đổi so với ban đầu có thể gây mất thẩm mỹ. Để balo luôn ở tình trạng tốt nhất, bạn nên giặt bằng tay.

4. Phơi ở nơi thoáng mát, không nắng quá gắt.

Ánh nắng quá gắt có thể khiến balo trở nên bạc màu. Vì vậy, sau khi giặt sản phẩm xong, bạn hãy phơi ở nơi thoáng khi, mát mẻ, nắng nhẹ vừa phải.

5. Thời gian để giặt balo tốt nhất.

Sau khi mua balo về, bạn nên giặt một lần trước khi sử dụng vì có thể tại cửa hàng sản phẩm đã va chạm nhiều nơi. Trong quá trình sử dụng, cứ 2 tháng một lần là thời gian tốt nhất để “vệ sinh” chiếc balo của mình nhé

Hy vọng với những tips nhỏ kể trên sẽ giúp bảo vệ được chiếc balo yêu thích của mình. Tham khảo thêm các mẫu balo mới nhất TẠI ĐÂY.