HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VALI ĐÚNG CÁCH, GIỮ ĐƯỢC ĐỘ BỀN LÂU DÀI

Đối với những người thường xuyên chọn vali để đồng hành trong những chuyến công tác, du lịch thì hầu như rất ít ai để ý đến vấn đề sử dụng sao cho đúng cách.

Liệu bạn có muốn mọi đồ đạc đều được cất vào vali rồi bỗng dưng bị hư hỏng trong chuyến đi chỉ vì lỗi sử dụng vali sai cách?

Nếu bạn đã tìm hiểu cách để lựa chọn được chiếc vali kéo phù hợp, ưng ý nhất cho mình rồi thì bạn cũng không nên bỏ qua cách bảo quản và sử dụng vali trong những chuyến đi. Hãy cùng tham khảo những gợi ý hữu ích sau.

Di chuyển vali kéo phù hợp với từng địa hình
Nếu bạn là người cẩn thận thì dĩ nhiên đồ đạc của bạn sẽ bền hơn những người hay có tính bất cẩn. Tuy nhiên, đối với vali kéo ngoài sự cẩn thận ra bạn cũng cần phải lưu ý thêm một số điểm nhất định.
 

Đối với những con đường bằng phẳng bạn có thể thoải mái di chuyển vali bằng cách kéo nhưng với chỗ gồ ghề, nhiều sỏi đá, “ổ gà ổ vịt” thì đừng bất chấp kéo vali đi nhé. Bạn hãy cố gắng xách chúng qua những vũng nước, “ổ gà” hay những chỗ bùn đất; hoặc nếu có thể hãy chọn chiều bánh xe kéo sao cho phù hợp với những chỗ nhiều sỏi đá. 

Nếu bạn đã sử dụng vali kéo đúng cách rồi thì chẳng còn lo chiếc vali kéo đẹp yêu thích sẽ bỏ bạn lại sau một hay một vài cuộc hành trình nữa. Đó cũng là lý do tại sao người ta hay nói  “của bền tại người”.

Đảm bảo vệ sinh cho vali
Bạn xem chiếc vali như một ngôi nhà thu nhỏ của mình trong những chuyến đi, vì vậy mọi đồ đạc mang theo đa phần đều được cho vào đó, từ quần áo đến những vật dụng linh tinh như bàn chải đánh răng, lược... Tuy nhiên, đừng dại dột mà cất những thức ăn có mùi hay đồ uống là chất lỏng vào vali nhé; bạn chỉ cần sơ suất một chút là chiếc vali của bạn sẽ bị dơ bẩn, ẩm mốc và bốc mùi nồng nặc. Thật khó để khắc phục được tình huống này trong những chuyến đi. Vì vậy, hãy nhớ không bỏ những đồ ăn, thức uống vào vali nhé!

Khóa kéo – yếu tố then chốt

Việc cố gắng nhồi nhét đồ đạc vào vali đến mức phải ém chúng chật vật và dùng hết sức kéo khóa thì mới đóng được chiếc vali lại là chuyện thường thấy ở nhiều người sử dụng. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức chịu đựng và độ bền của khóa kéo; vì thế đừng cố nhồi nhét, thay vào đó hãy để một lượng đồ trong mức cho phép của vali để kéo khóa được dễ dàng. Bên cạnh đấy, bạn cũng cần nên chú ý mỗi lần kéo khóa đóng mở vì nếu vô tình kéo vali ngược chiều thì coi như chiếc vali không còn nắp để che đậy.

 
Tránh để vali bị va đập mạnh 
Nếu phải di chuyển bằng những phương tiện chung, bạn nên cảnh báo cho nhân viên hỗ trợ biết vali có chứa đồ dễ vỡ để họ vận chuyển nhẹ tay. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng vali bị rách hay nứt. Và bản thân bạn cũng nên cẩn thận khi tự mình phải di chuyển đồ đạc, chỉ cùng chút sơ sẩy là chiếc vali bạn có thể bị hỏng bất cứ lúc nào.

Thật không khó là mấy để bảo quản chiếc vali kéo đẹp yêu thích của mình phải không nào? Chỉ cần bạn sử dụng vali cẩn thận hơn một chút, luôn sắp xếp đồ đạc gọn gàng và di chuyển hợp lý thì sẽ không có chút phiền toái nào gây ra cho bạn trong chuyến đi cả. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này đến gia đình và những người bạn của mình để tất cả cùng có những chuyến đi vui vẻ nhất.