Bạn đã biết lựa chọn balo đúng cách?

Hằng ngày, chúng ta đeo balo trên vai và phải di chuyển một đoạn đường dài để đến trường, đến công ty, điều đó sẽ làm vai và cột sống rất mỏi. Nếu chọn balo không đúng cách tình trạng trên sẽ tồi tệ thêm, hãy cùng Sakos tìm hiểu một số lưu ý bên dưới để khắc phục nhé!

Đây là một số lưu ý để bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc balo vừa thời trang vừa đảm bảo tốt cho vai và cột sống.

Phần đệm ở quai đeo

Đây là tiếp xúc trực tiếp với vai vì độ lực trì xuống của balo. Phần đệm phải có độ dày giúp cho vai giảm tải bớt lực và êm hơn khi đeo trên vai.

Phần tiếp xúc với lưng

Những balo laptop thông thường phía sau không có một lớp đệm là cho cột sống tiếp xúc trực tiếp với máy nên sẽ có những va đập vào sống lưng một khi vận động mạnh, vì thế, balo nên có miếng đệm phía sau để không chỉ ngăn tạo sự thoáng mát cho lưng mà còn giúp lưng êm ái hơn khi phải mang vác nặng.

Chiều dài của balo

Chiều dài của Balo cũng rất quan trọng trong quá trình sử dụng bởi nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sống lưng của bạn. Nếu balo quá dài so với lưng, khi bạn đặt vật dụng nặng, sống lưng của bạn sẽ phải chịu một lực rất lớn, sau một thời gian dài, lưng của bạn sẽ bị gù hoặc đau nhức.  Vậy làm thế nào để biết được chiều dài của lưng, bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây:


* Cách đo kích thước cơ thể phù hợp


Khi mà đã có số đo rồi thì bạn việc tìm một chiếc ba lô phù hợp sẽ nhanh hơn nhiều, có thể qua số liệu của bảng sau

Kích thước ba lô

Độ dài lưng

20L – 50L

Khoảng 39,37cm

50L – 60L

Từ 40,64cm đến 44,45cm

60L – 80L

Từ 45,72cm đến 49,53cm

80L+

Trên 50,8cm

Còn một chỉ số nữa bạn cũng nên lưu tâm đó là vòng đo thắt lưng. Một số loại ba lô (hình như là hầu hết) đều có một vòng dây ở ngang eo để hỗ trợ khi bạn mang vác. Đừng coi thường vòng dây bé bé đấy bởi vì nó sẽ giúp bạn giảm đến 80% trọng lượng cho 2 đôi vai. Việc mang vác sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cần lưu ý một số người sẽ có lưng dài và vòng eo nhỏ, dẫn đến họ phải dùng cỡ ba lô to, nhưng dây eo sẽ không vừa, vì vậy họ vẫn sẽ phải chọn sang những loại ba lô nhỏ hơn. Với công nghệ và thị trường phát triển như hiện tại thì họ vẫn có một số sản phẩm cho thị trường ngách, ví dụ như ba lô cho phụ nữ, ba lô cho người gầy, ba lô cho trẻ em (bảo vệ xương sống) v.v. nên cũng không cần phải quá lo lắng.

Chất liệu của balo

Balo cần được làm bằng chất liệu nhẹ, có thể trượt nước được tránh tình trạng ướt do những cơn mưa bất chợt. Bên cạnh đó, chất liệu nhẹ sẽ giảm tải, giúp làm nhẹ balo khi bạn mang vác quá nhiều đồ.

Đó là những lưu ý giúp bạn chọn được chiếc balo đảm bảo vừa thời trang, vừa an toàn cho sức khỏe của mình.

Hiện tại Sakos đang là một trong những nhà cung cấp balo, vali hàng đầu Việt Nam với những dòng sản phẩm an toàn và chất lượng quốc tế. Những dòng balo của sakos đều được nghiên cứu rất kỹ trước khi tung ra thị trường, Sakos mong muốn rằng sản phẩm balo không chỉ giúp khách hàng thời trang, phong cách hơn mà còn đảm bảo được sức khỏe khi sử dụng.

Trong mùa hè năm nay, Sakos đã cho ra mắt Bộ sưu tập cặp đa năng với thiết kế dành riêng cho Học sinh sinh viên, Cặp có chất liệu nhập khẩu từ Hàn Quốc siêu nhẹ và khả năng chống thấm, chống bám bụi rất tốt cùng với sự đa dạng về mẫu mã và chất lượng quốc tế chắc chắn sẽ làm hài lòng phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin sản phẩm cặp đa năng tại website: sakos.vn