Bí mật của mẹ cho con cảm hứng đến trường mỗi ngày

Mỗi người mẹ đều có một số bí mật nuôi dạy con cho riêng mình. Vậy làm thế nào để con luôn hứng thú vui vẻ đến trường mỗi buổi sáng, mẹ có biết? Sakos sẽ bật mí cho bạn ngay nhé! 

Balo Super Light – người bạn đồng hành cùng bé đến trường mỗi ngày

1. Tạo yêu thích cho trẻ từ những năm tháng mẫu giáo

Có thể bạn chưa biết, trẻ con vốn có một lòng ham học hỏi rất mạnh nhưng lại dễ chịu tác động từ các yếu tố cảm xúc hơn người lớn. Ví dụ, trẻ rất dễ vì sự không vui nào đó mà không thích đi học nữa. Vì vậy, ngay từ những năm mẫu giáo, mẹ hãy tạo thói quen yêu thích đến trường bằng những câu chuyện lý thú của cha mẹ hay nói cho bé biết đến trường có nhiều bạn mới, trò chơi mới và khám phá được nhiều điều mới.

2. Cho bé đọc sách và kích thích niềm yêu tri thức

Yêu tri thức là điều có thể tích luỹ theo thời gian nếu mẹ biết cách. Ban đầu hay cho trẻ đọc những cuốn sách thiếu nhi như truyện tranh, cổ tích, sau đó đến những danh nhân người nổi tiếng và cả những cuốn Bách khoa toàn thư thú vị. Trí tò mò ở trẻ không bao giờ cạn, chỉ có điều cha mẹ cần phải biết cách kích thích nó hơn.

3. Chuẩn bị những món ăn ngon mỗi ngày vào buổi sáng và trưa về nhà

Món ăn sáng ngon lành mỗi ngày có thể giúp bé tràn đầy năng lượng và tỉnh táo hơn bao giờ hết. Đặc biệt, nếu mẹ chuẩn bị bữa sáng ngon, bé sẽ muốn dậy ngay lập tức để thưởng thức. Còn bữa trưa vui vẻ và dinh dưỡng cho trẻ thích thú kể cho bạn nghe về những điều tuyệt vời khi đến trường.

4. Hãy luôn hỏi bé đến trường có vui không

Thay vì hỏi những câu về điểm số và thành tích, cha mẹ nên hỏi con có vui không khi đến trường. Với con trẻ, chúng chưa thể hiểu được những vấn đề như trách nhiệm, việc học hành sẽ đi đến đâu hay giúp gì cho tương lai. Hầu hết tất cả đều xuất phát từ niềm vui là phần nhiều hơn: niềm vui được khám phá những kiến thức mới lạ, được tiếp xúc với bạn bè đồng trang lứa và thầy cô, được giơ tay lên phát biểu ý kiến của mình,v.v… Vì thế, hãy hỏi con có vui không.

5. Chuẩn bị một chiếc balo chuẩn sức khoẻ học đường

Balo chính là người bạn đồng hành mỗi ngày của bé. Chăm chút và chọn một sản phẩm thật chất lượng sẽ giúp cha mẹ bớt lo hơn.

Một chiếc balo nhẹ, có phần thiết kế vai lưng phù hợp với trẻ cùng với hệ thống phân ngăn thông minh sẽ giúp bé dễ dàng phân loại sách vở và bé cũng dễ dàng phân chia đồ dùng của mình hơn. Tiêu chuẩn tiếp theo chính là chất liệu: phải thật mềm mại, an toàn và êm ái, kết hợp cùng lớp đệm lưng mượt mà ôm trọn lưng trẻ, giúp con siêu thoải mái đến trường

Đó chính là top 5 bí kíp của mẹ có con hứng thú đến trường mỗi ngày, bạn còn ngại gì mà không thử!

Hãy chọn ngay cho bé một người bạn đồng hành đến trường là chiếc balo Sakos thật xinh TẠI ĐÂY. Chúc các bé sẽ có những ngày vui vẻ và học hỏi nhiều điều hay khi đến trường.